Chùa Phúc Lâm trao quà Tết cho Hội Người mù

Đoàn từ thiện chùa Phúc Lâm trao quà Tết đến Hội Người mù ở các huyện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai
Đoàn từ thiện chùa Phúc Lâm trao quà Tết đến Hội Người mù ở các huyện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 16-1, chùa Phúc Lâm (phường Tân Tiến, TP.Biên Hòa) tổ chức trao quà Tết Nhâm Dần đến 500 người mù, người có hoàn cảnh khó trong tỉnh Đồng Nai.

Theo đó, chùa Phúc Lâm đã trao quà đến Hội Người mù các huyện: Tân Phú, Định Quán, Thống Nhất, Vĩnh Cửu, Xuân Lộc, Trảng Bom, Long Thành, Cẩm Mỹ và 100 phần quà dành cho người dân khó khăn tại phường Tân Tiến (TP.Biên Hòa).

Mỗi phần quà gồm: gạo, mì gói, dầu ăn, bột ngọt, đường cát, sữa hộp, bánh ngọt và phong bì tiền mặt. Tổng trị giá của chương trình từ thiện này là 235 triệu đồng do Thượng tọa Thích Minh Trí, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Biên Hoa, trụ trì chùa Phúc Lâm vận động các đơn vị Queen Maha Maya Buddhist Temple, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, Ngân hàng Sacombank chi nhánh Đồng Nai và Phật tử tại chùa ủng hộ.

Thượng tọa Thích Minh Trí nhận "Kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo”

Thượng tọa Thích Minh Trí nhận "Kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo”

Dịp này, thừa ủy quyền của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, bà Nguyễn Thị Hữu, Chủ tịch UBND phường Tân Tiến đã trao tặng “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo” đến Thượng tọa Thích Minh Trí nhằm ghi nhận những đóng góp của Thượng tọa trong công tác từ thiện nhân đạo hơn 11 năm qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mã đáo thành công

GNO - Tiễn Rắn về lại rừng sâu/ Ất Tỵ mưa nắng dãi dầu bão giông/ Hai ngàn mù mịt long đong/ Không trăm không chục không đồng buồn teo...
Trà giả Phạm Quang Hùng thường xuyên chia sẻ về trà, thiền và tâm lý trị liệu ở nhiều nơi, trong đó có những khóa tu, khóa sinh hoạt của người trẻ

Kể chuyện thiền trong từng ấm trà

GNO - Câu chuyện về trà giả, Phật tử Phạm Quang Hùng (pháp danh Pháp Thiện) mở ra nhẹ như một làn hương trà nhưng lắng sâu và bền bỉ. Anh bước vào thế giới trà bằng con đường của người thực tập: lấy thiền làm gốc, lấy trà làm duyên, để thân và tâm có cơ hội trở về trọn vẹn trong hiện tại.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

“Tam giác Kim Cương” của Phật giáo Odisha được UNESCO đưa vào Danh sách Di sản Thế giới dự kiến

GNO - UNESCO đã đưa một khu vực được gọi là “Tam giác Kim Cương” gồm ba di tích Phật giáo là Ratnagiri, Udayagiri và Lalitgiri tại các huyện Jajpur và Cuttack, bang Odisha, vào Danh sách dự kiến (Tentative List) của Ấn Độ để xem xét khả năng được công nhận là Di sản Thế giới, theo thông báo từ các quan chức Ấn Độ.

Thông tin hàng ngày