Trao quà “Tết cho em” tại chùa Vĩnh Nghiêm

"Tết cho em" tại chùa Vĩnh Nghiêm - quận 3, TP.HCM
"Tết cho em" tại chùa Vĩnh Nghiêm - quận 3, TP.HCM
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 15-1, tại chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3), Báo Khăn Quàng Đỏ phối hợp với Ban Từ thiện - Xã hội GHPGVN TP.HCM cùng nhóm Chia sẻ - Sharing tổ chức chương trình “Tết cho em” 2022. 
Trao quà “Tết cho em” tại chùa Vĩnh Nghiêm ảnh 1

"Tết cho em" sẽ mang không khí ấm áp đến với 1.200 trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.HCM

Tại đây, chương trình đã trao tặng 56 phần quà đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Mỗi phần quà bao gồm 1 bộ quần áo mới, giỏ quà trị giá 700.000 đồng và phong bao lì xì 1,5 triệu đồng.

Trao quà “Tết cho em” tại chùa Vĩnh Nghiêm ảnh 2

Thượng tọa Thích Thanh Phong, Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn, Ni sư Thích nữ Huệ Tuyến và chư vị Ban Từ thiện - Xã hội GHPGVN TP.HCM

Niềm vui đặc biệt với các em là sau buổi trao quà, tất cả được tham dự bữa tiệc buffet chay với thực đơn đa dạng do Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP, trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm chiêu đãi.

Phát biểu tại buổi trao tặng quà "Tết của em", bà Nguyễn Thị Tranh, Trưởng nhóm Chia sẻ - Sharing thay mặt Ban Tổ chức cảm ơn các nhà tài trợ đã đồng hành với chương trình trong suốt thời gian qua cũng như trong dịp Tết Nhâm Dần này, góp phần mang sự ấm áp đến với các các cháu trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Trao quà “Tết cho em” tại chùa Vĩnh Nghiêm ảnh 3

Nhà báo Gia Bảo, Phó Tổng biên tập báo Khăn Quàng Đỏ giao lưu với các em tại buổi trao quà ở chùa Vĩnh Nghiêm

Được biết, Ban Từ thiện - Xã hội GHPGVN TP.HCM sẽ tiếp tục đồng hành với chương trình trao tặng 1.200 phần quà đến các em thiếu nhi là trẻ mồ côi, vào đời sớm, con em các gia đình bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, trẻ em nhiễm chất độc da cam, bệnh nhi ở các địa phương trên địa bàn TP.HCM.

Trước đó, 100 phần quà đã được gửi đến các em thiếu nhi tại chùa Pháp Minh, tỉnh Long An. Số lượng còn lại sẽ lần lượt tổ chức ở TP.Thủ Đức, các quận, huyện, bệnh viện Nhi Đồng 1, một số chùa nuôi dạy trẻ mồ côi trong thành phố và Làng Hòa Bình - nơi nuôi dưỡng các em bị nhiễm chất độc da cam.

Trao quà “Tết cho em” tại chùa Vĩnh Nghiêm ảnh 4

Hào hứng với tiệc buffet chay tại chùa Vĩnh Nghiêm sau trò chơi lớn và nhận quà

“Tết cho em” là chương trình thường niên do Báo Khăn Quàng Đỏ phối hợp với nhóm Chia sẻ - Sharing của Bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tổ chức từ năm 2015 đến nay nhằm góp phần cùng xã hội chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình ý nghĩa này nhận được sự tham gia chung tay góp sức của nhiều doanh nghiệp, cá nhân, nhóm thiện nguyện trong nước. Từ năm nay, chương trình có thêm sự tham gia hỗ trợ của Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Quý Mão - 2023 - Thiết kế: Tống Viết Diễn

Xuân vô thường

GNO - Đầu năm là dịp các chùa tổ chức lễ cầu an, mọi người trở về chùa để cầu nguyện một năm mới an lành, vạn sự hanh thông, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Thông tin hàng ngày