Chùa Phước Thiện an vị tượng Phật A Di Đà cao 18m

GNO - Sáng nay, 15-10 (22-9 Giáp Ngọ), đạo tràng Phật tử chùa Phước Thiện (xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) long trọng tiến hành lễ khánh thành và an vị tôn tượng Đức Phật A Di Đà cao 18m trong khuôn viên chùa.

1tuong01.JPG
Bảo tượng Phật A Di Đà cao 18m vừa kiến tạo hoàn thành tại chùa Phước Thiện

HT.Thích Như Thọ, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng; HT.Thích Huệ Thường, Phó BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng; HT.Thích Trí Viên, Trưởng BTS PG Q.Sơn Trà cùng chư Tăng Ni trú trì các chùa, tịnh xá, tịnh thất trong và ngoài huyện đã về chứng minh, tham dự buổi lễ.

Đại diện chính quyền địa phương xã Hòa Tiến cùng hàng ngàn đồng bào, Phật tử cũng đã đến tham gia các hoạt động chào mừng ngày khánh thành tượng. Chư tôn đức cùng Phật tử thập phương đã tiến hành nghi lễ dâng hương, khai kinh, bạch Phật, sái tịnh và chú nguyện khai quang cho tôn tượng vừa được kiến tạo.

ĐĐ.Thích Thông Diệu, trú trì chùa Phước Thiện cho biết, qua hơn 9 tháng thi công, với những nghệ nhân và thợ xây dựng có tay nghề cao, một tôn tượng bằng bê-tông, cốt thép cao 18m, đường kính thân tượng 3,5m, tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng vừa được hoàn thành, đáp ứng nguyện vọng của đạo tràng Phật tử và bà con địa phương hằng mong đợi.

1tuong04.JPG
Cung nghinh chư tôn đức quang lâm buổi lễ

1tuong06.JPG
Buổi lễ diễn ra trang nghiêm với các nghi thức niêm hương, bạch Phật, sái tịnh, an vị tôn tượng...

1tuong08.JPG


Rất đông Phật tử về chùa trang nghiêm dự lễ

Sau buổi lễ an vị, đạo tràng Phật tử chùa Phước Thiện đã tác bạch cúng dường trai Tăng. HT.Thích Trí Viên ban đạo từ, tán dương công đức của đạo tràng Phật tử, Đại đức trụ trì đã tôn tạo tôn tượng, tạo thêm cảnh quan cho ngôi Tam bảo huy hoàng, xây dựng đạo tràng tu tập ngày một tinh tấn...

Trong khuôn khổ buổi lễ, đạo tràng Phật tử nhà chùa còn tổ chức khóa tu một ngày an lạc, GĐPT Phước Thiện phối hợp cùng sinh viên Trường Đại học Duy Tân tổ chức đêm văn nghệ cho bà con địa phương vào tối cùng ngày, tổ chức đi phóng sinh, đăng mừng ngày quê hương Hòa Tiến có được một tôn tượng trang nghiêm cho Phật tử khắp nơi về chiêm bái, cầu nguyện.

Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: CP

Chúc mừng năm mới (DL:2023 - PL:2567) liệu có đúng?

GNO - Tôi thấy một số chùa treo băng-rôn “Chúc Mừng Năm Mới (DL: 2023 - PL: 2567)”. Tôi rất băn khoăn vì dường như trong cụm từ “PL: 2567” có điều gì chưa ổn. Mong được quý Báo chia sẻ về vấn đề này.

Thông tin hàng ngày