Chùa Phước Thiện an vị tượng Phật A Di Đà cao 18m

GNO - Sáng nay, 15-10 (22-9 Giáp Ngọ), đạo tràng Phật tử chùa Phước Thiện (xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) long trọng tiến hành lễ khánh thành và an vị tôn tượng Đức Phật A Di Đà cao 18m trong khuôn viên chùa.

1tuong01.JPG
Bảo tượng Phật A Di Đà cao 18m vừa kiến tạo hoàn thành tại chùa Phước Thiện

HT.Thích Như Thọ, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng; HT.Thích Huệ Thường, Phó BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng; HT.Thích Trí Viên, Trưởng BTS PG Q.Sơn Trà cùng chư Tăng Ni trú trì các chùa, tịnh xá, tịnh thất trong và ngoài huyện đã về chứng minh, tham dự buổi lễ.

Đại diện chính quyền địa phương xã Hòa Tiến cùng hàng ngàn đồng bào, Phật tử cũng đã đến tham gia các hoạt động chào mừng ngày khánh thành tượng. Chư tôn đức cùng Phật tử thập phương đã tiến hành nghi lễ dâng hương, khai kinh, bạch Phật, sái tịnh và chú nguyện khai quang cho tôn tượng vừa được kiến tạo.

ĐĐ.Thích Thông Diệu, trú trì chùa Phước Thiện cho biết, qua hơn 9 tháng thi công, với những nghệ nhân và thợ xây dựng có tay nghề cao, một tôn tượng bằng bê-tông, cốt thép cao 18m, đường kính thân tượng 3,5m, tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng vừa được hoàn thành, đáp ứng nguyện vọng của đạo tràng Phật tử và bà con địa phương hằng mong đợi.

1tuong04.JPG
Cung nghinh chư tôn đức quang lâm buổi lễ

1tuong06.JPG
Buổi lễ diễn ra trang nghiêm với các nghi thức niêm hương, bạch Phật, sái tịnh, an vị tôn tượng...

1tuong08.JPG


Rất đông Phật tử về chùa trang nghiêm dự lễ

Sau buổi lễ an vị, đạo tràng Phật tử chùa Phước Thiện đã tác bạch cúng dường trai Tăng. HT.Thích Trí Viên ban đạo từ, tán dương công đức của đạo tràng Phật tử, Đại đức trụ trì đã tôn tạo tôn tượng, tạo thêm cảnh quan cho ngôi Tam bảo huy hoàng, xây dựng đạo tràng tu tập ngày một tinh tấn...

Trong khuôn khổ buổi lễ, đạo tràng Phật tử nhà chùa còn tổ chức khóa tu một ngày an lạc, GĐPT Phước Thiện phối hợp cùng sinh viên Trường Đại học Duy Tân tổ chức đêm văn nghệ cho bà con địa phương vào tối cùng ngày, tổ chức đi phóng sinh, đăng mừng ngày quê hương Hòa Tiến có được một tôn tượng trang nghiêm cho Phật tử khắp nơi về chiêm bái, cầu nguyện.

Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày