Chùa Phước Viên với nhiều hoạt động từ thiện trong mùa dịch bệnh Covid-19

Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn trao quà đến người nghèo - Ảnh: Như Hòa
Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn trao quà đến người nghèo - Ảnh: Như Hòa
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhằm chia sẻ yêu thương trong mùa dịch Covid-19, Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn, Phó trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN TP.HCM, trụ trì chùa Phước Viên (phường 21, quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa.

Theo đó, với mong muốn hỗ trợ cho các Tăng Ni du học sinh tại Ấn Độ đang gặp khó khăn về kinh tế do dịch bệnh Covid-19 bùng phát nặng nề, Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn đã chuyển khoản, gửi đến 100 vị Tăng Ni đang học tại Ấn Độ với tổng số tiền là 250 triệu đồng, mỗi vị 2,5 triệu đồng (100 USD) để trang trải một phần sinh hoạt phí.

Chùa Phước Viên với nhiều hoạt động từ thiện trong mùa dịch bệnh Covid-19 ảnh 1

Chia sẻ yêu thương trong mùa dịch bệnh Covid-19 - Ảnh: Như Hòa

Bên cạnh đó, Ni trưởng cũng đã gửi 1.000 thùng mì gói đến các chiến sĩ bộ đội biên phòng phía Bắc đang ngày đêm canh giữ khu vực biên giới để động viên, hỗ trợ các chiến sĩ có đầy đủ sức khỏe để phục vụ.

Ngoài ra, Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn cũng đã gửi tặng 200 phần quà, chia sẻ khó khăn đến đồng bào nghèo tại huyện Ea H'leo (Đắk Lắk). Mỗi phần quà gồm có 10 kg gạo và 1 thùng mì.

Tại địa bàn phường 21 và các phường lân cận thuộc quận Bình Thạnh, Ni trưởng cùng chư Ni chùa Phước Viên cũng đã tổ chức tặng 200 phần quà đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch Covid-19. Mỗi phần quà trị giá hơn 400 nghìn đồng, gồm có: 10 kg gạo, 1 thùng mì gói, 1 lít dầu ăn, 1 kí đường, 1 chai nước tương, 2 chai nước sát khuẩn và tiền mặt 50 ngàn đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày