Chùa Phước Viên với nhiều hoạt động từ thiện trong mùa dịch bệnh Covid-19

Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn trao quà đến người nghèo - Ảnh: Như Hòa
Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn trao quà đến người nghèo - Ảnh: Như Hòa
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhằm chia sẻ yêu thương trong mùa dịch Covid-19, Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn, Phó trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN TP.HCM, trụ trì chùa Phước Viên (phường 21, quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa.

Theo đó, với mong muốn hỗ trợ cho các Tăng Ni du học sinh tại Ấn Độ đang gặp khó khăn về kinh tế do dịch bệnh Covid-19 bùng phát nặng nề, Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn đã chuyển khoản, gửi đến 100 vị Tăng Ni đang học tại Ấn Độ với tổng số tiền là 250 triệu đồng, mỗi vị 2,5 triệu đồng (100 USD) để trang trải một phần sinh hoạt phí.

Chùa Phước Viên với nhiều hoạt động từ thiện trong mùa dịch bệnh Covid-19 ảnh 1

Chia sẻ yêu thương trong mùa dịch bệnh Covid-19 - Ảnh: Như Hòa

Bên cạnh đó, Ni trưởng cũng đã gửi 1.000 thùng mì gói đến các chiến sĩ bộ đội biên phòng phía Bắc đang ngày đêm canh giữ khu vực biên giới để động viên, hỗ trợ các chiến sĩ có đầy đủ sức khỏe để phục vụ.

Ngoài ra, Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn cũng đã gửi tặng 200 phần quà, chia sẻ khó khăn đến đồng bào nghèo tại huyện Ea H'leo (Đắk Lắk). Mỗi phần quà gồm có 10 kg gạo và 1 thùng mì.

Tại địa bàn phường 21 và các phường lân cận thuộc quận Bình Thạnh, Ni trưởng cùng chư Ni chùa Phước Viên cũng đã tổ chức tặng 200 phần quà đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch Covid-19. Mỗi phần quà trị giá hơn 400 nghìn đồng, gồm có: 10 kg gạo, 1 thùng mì gói, 1 lít dầu ăn, 1 kí đường, 1 chai nước tương, 2 chai nước sát khuẩn và tiền mặt 50 ngàn đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Tà Pạ (Tri Tôn, An Giang)

Ấn tượng Tri Tôn

GNO - Chuyến đi để lại trong chúng tôi rất nhiều ấn tượng về đời sống của đồng bào Khmer, những ngôi chùa Khmer cùng Tết Chôl Chnăm Thmây, về những người sống ẩn cư bí ẩn trên những đỉnh núi sa mù của vùng Thất Sơn huyền bí.
Khoảng lặng của Sài Gòn Covid-19 - Ảnh: Trần Thế Phong

Thành phố này “lạ” lắm!

GNO - Quả thực thành phố này “lạ” lắm, nơi người ta vẫn dễ dàng bắt gặp một người tử tế từ những việc rất nhỏ, như là nhắc nhẹ ai đó quên gạt chân chống xe lên.
Đại Phật Kamakura tại đền Kotokuin (Nhật Bản)

Nghệ thuật Phật giáo Nhật Bản

GN - Thiền tông Nhật Bản gắn liền với hàng loạt các hình thức nghệ thuật nhất định, thường được nhắc đến với thuật ngữ “nghệ thuật thiền”.
Đi tìm tự tánh

Đi tìm tự tánh

GN - Tự tánh là gì? Nhiều khi ta nghĩ tự tánh là cái gì bí nhiệm, nằm ngoài kinh nghiệm của ta, rồi đi tìm nó cũng trong những phương cách rất bí nhiệm!

Thông tin hàng ngày