Chùa Quan Âm (TP.HCM) hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng bão số 10 tại Nghệ An, Hà Tĩnh

Thượng tọa Thích Thiện Từ và Phật tử trao hỗ trợ đến người dân bị ảnh hưởng bão số 10 vừa qua
Thượng tọa Thích Thiện Từ và Phật tử trao hỗ trợ đến người dân bị ảnh hưởng bão số 10 vừa qua
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trong hai ngày 12, 13-10-2025, Thượng tọa Thích Thiện Từ, Ủy viên Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, trụ trì chùa Quan Âm (P.Thới An, TP.HCM) cùng Phật tử đã đến hỗ trợ bà con bị thiệt hại do bão số 10 (Bualoi) tại tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Theo đó, đoàn đã đến xã Nghĩa Hành (Nghệ An), xã Nghi Xuân (Hà Tĩnh) thăm các hộ gia đình bị thiệt hại do bão số 10 gây ra và trao hỗ trợ trực tiếp mỗi điểm 100 phần quà. Được biết, mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng do Phật tử trong, ngoài nước, Phật tử Đạo tràng Đại Bi Tâm (Quảng Ninh) ủng hộ.

Đoàn trao hỗ trợ đến người dân

Đoàn trao hỗ trợ đến người dân

Thượng tọa Thích Thiện Từ cho biết hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương GHPGVN để kịp thời hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ, giúp người dân sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, ngày sau bão, chùa Quan Âm cùng Phật tử đã lên kế hoach kêu gọi và tổ chức đoàn cứu trợ đến với bà con.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Trần Thế Phong/BGN

Cha chúng ta rất bình dị

GNO - Đấng Từ phụ là Cha lành muôn loại, trong đó có tôi. Cha tôi rất được mọi người tôn kính nhưng không vì thế mà ông thấy mình cao. Ngược lại ông đối xử với tất cả mọi người một cách bình đẳng.
Trong khoa nghi nhật tụng hiện hành đều có sự kết hợp chặt chẽ giữa kinh và chú...

Trì chú mọi lúc, mọi nơi liệu có bất kính?

GNO - Hàng ngày ngoài thời khóa công phu, khi đi xe, đi bộ, nằm nghỉ (có khi xem ti-vi), tôi thường trì chú Đại bi, chú Dược Sư, Gần đây tôi có đọc tụng thêm kinh Địa Tạng. Xin hỏi trì niệm trong mọi lúc, mọi nơi như vậy có phạm lỗi bất kính không? 
Cao nguyên Khorat, các dãy núi và vị trí các địa điểm Phật giáo trong hệ thống sông Mun (vòng tròn màu xanh), Chi (vòng tròn màu vàng) và Mekong (vòng tròn màu trắng)

Dòng sông của Pháp: Phật giáo trên cao nguyên Khorat

GNO - “Pháp cũng như nước – không có trung tâm, không có biên giới. Chỉ cần có một lòng sông, nó sẽ chảy mãi”(Murphy). Ở vùng ngoại biên như cao nguyên Khorat, Phật pháp đã len vào đời sống thường ngày, được khắc vào đá, phản chiếu trên mặt sông, và lặng lẽ nuôi dưỡng tâm linh qua bao thế hệ.

Thông tin hàng ngày