Chùa Sà Vần tặng quà đến Phật tử khó khăn nhân lễ Sen Đôn-ta

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 3-10, Đại đức Thạch Trương, trụ trì chùa Pray Vo (chùa Sà Vần) và Ban Quản trị chùa đã tổ chức trao tặng quà đến bà con Phật tử dân tộc Khmer khó khăn tại địa bàn xã Ngọc Biên, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.
Chùa Sà Vần tặng quà đến bà con Phật tử dân tộc Khmer khó khăn nhân dịp lễ Sen Đôn-ta

Chùa Sà Vần tặng quà đến bà con Phật tử dân tộc Khmer khó khăn nhân dịp lễ Sen Đôn-ta

Được sự hỗ trợ của mạnh thường quân trong và ngoài nước, chùa Sà Vần đã trao tặng 151 phần quà đến bà con nghèo, người già neo đơn và các em học sinh hiếu học... Mỗi phần quà trị giá 200 nghìn đồng, bao gồm: gạo, nước tương, tiền mặt,... Với tổng trị giá hơn 30 triệu đồng.

Các em học sinh nghèo hiếu học nhận quà

Các em học sinh nghèo hiếu học nhận quà

Tại buổi phát quà, Đại đức Thạch Trương đã vận động bà con Phật tử tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp 5K, không tập trung quá 20 người khi đến chùa, đón lễ Sen Đôn-ta tại nhà ngắn gọn, nhưng đầy đủ ý nghĩa lễ nghi truyền thống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư giới tại giới trường Tăng - chùa Viên Minh

[Ảnh] Hội đồng giới sư Tăng - Ni tấn đàn truyền giới và giới tử Tỳ-kheo-ni cầu Chánh pháp Đại Tăng

GNO - Ngày 16-4, Hội đồng Thập sư Tăng - Ni đã tấn đàn truyền giới cho giới tử Đại giới đàn Thiện Duyên tại giới trường chùa Viên Minh và chùa Bạch Vân. Sau khi thọ giới, giới tử Tỳ-kheo-ni được chư giới sư Ni hướng dẫn đến giới trường Tăng cầu Chánh pháp Yết-ma của Đại Tăng để trở thành tân Tỳ-kheo-ni.
Hiểu và thương

Hiểu và thương

GNO - Con là một thiếu nữ Phật tử hiện đang còn đi học. Con ước mong xây dựng một tình yêu đẹp đẽ, chân thật và bền vững nên kính hỏi quý Báo trong kinh điển Đức Phật dạy về tình yêu thương như thế nào? Người Phật tử thực hành theo có khó lắm không?
Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

GNO - Thông tin từ Văn phòng Đức Pháp chủ, sau khi xem xét đệ trình của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Đức Pháp chủ GHPGVN đã chuẩn y, ban hành quyết định truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long lên giáo phẩm Hòa thượng.

Thông tin hàng ngày