Chùa Thành cầu an đầu năm cho thanh thiếu niên

GNO - Ngày 3-2 (Mồng 4 Tết-Giáp Ngọ) tại chùa Thành (Lạng Sơn), theo truyền thống hàng năm nhà chùa tổ chức khóa lễ tụng kinh Phúc Đức cho trên 5.000 các cháu thanh thiếu niên Phật tử nhân dịp xuân Giáp Ngọ để cầu phúc, cầu an cho các cháu. 

CTHanh (2).jpg

Tụng kinh cầu an đầu năm cho thanh thiếu niên tại chùa Thành

CTHanh (4).jpg
Các em tham gia khóa lễ cầu an đầu năm tại chùa Thành

Chùa Thành đã bị quá tải nghiêm trọng khi đã có hàng nghìn em đến chùa dự lễ trong điều kiện chùa khá chật hẹp, thiếu chỗ cho các em ngồi theo lễ khiến các em phải ngồi tràn cả ra đường.

Sau khóa lễ, các em đã được tham dự nhiều trò chơi vui xuân mới, giúp cho các em hướng tâm thiện lành theo giáo lý của Đạo Phật.

Được biết, công tác hướng dẫn thanh thiếu niên Phật tử của chùa Thành là những hoạt động nổi bật trong nhiều năm qua, khi hàng năm có rất đông các em thanh thiếu niên Quy y tại chùa Thành.

Theo danh sách lưu tại chùa, hiện nay có trên 5.000 thanh thiếu niên Phật tử. Hàng ngày, chùa Thành đều tổ chức tặng quà sinh nhật đến từng gia đình của các em, những việc làm trên đã gắn kết các em giữa đạo với đời, qua đó định hướng nhân cách cho các em, giúp các em có thêm hành trang đạo đức để bước vào đời, tránh xa các tệ nạn xã hội…

CTHanh (5).jpg

Các em tụng kinh Phúc Đức

CTHanh (8).jpg
Trò chơi bịt mắt đánh trống

CTHanh (6).jpg
Chùa Thành trở nên quá tải trong khóa lễ đầu năm dành cho thanh thiếu niên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày