Chùa Thành cầu an đầu năm cho thanh thiếu niên

GNO - Ngày 3-2 (Mồng 4 Tết-Giáp Ngọ) tại chùa Thành (Lạng Sơn), theo truyền thống hàng năm nhà chùa tổ chức khóa lễ tụng kinh Phúc Đức cho trên 5.000 các cháu thanh thiếu niên Phật tử nhân dịp xuân Giáp Ngọ để cầu phúc, cầu an cho các cháu. 

CTHanh (2).jpg
Tụng kinh cầu an đầu năm cho thanh thiếu niên tại chùa Thành

CTHanh (4).jpg
Các em tham gia khóa lễ cầu an đầu năm tại chùa Thành

Chùa Thành đã bị quá tải nghiêm trọng khi đã có hàng nghìn em đến chùa dự lễ trong điều kiện chùa khá chật hẹp, thiếu chỗ cho các em ngồi theo lễ khiến các em phải ngồi tràn cả ra đường.

Sau khóa lễ, các em đã được tham dự nhiều trò chơi vui xuân mới, giúp cho các em hướng tâm thiện lành theo giáo lý của Đạo Phật.

Được biết, công tác hướng dẫn thanh thiếu niên Phật tử của chùa Thành là những hoạt động nổi bật trong nhiều năm qua, khi hàng năm có rất đông các em thanh thiếu niên Quy y tại chùa Thành.

Theo danh sách lưu tại chùa, hiện nay có trên 5.000 thanh thiếu niên Phật tử. Hàng ngày, chùa Thành đều tổ chức tặng quà sinh nhật đến từng gia đình của các em, những việc làm trên đã gắn kết các em giữa đạo với đời, qua đó định hướng nhân cách cho các em, giúp các em có thêm hành trang đạo đức để bước vào đời, tránh xa các tệ nạn xã hội…

CTHanh (5).jpg
Các em tụng kinh Phúc Đức

CTHanh (8).jpg
Trò chơi bịt mắt đánh trống

CTHanh (6).jpg
Chùa Thành trở nên quá tải trong khóa lễ đầu năm dành cho thanh thiếu niên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Quảng Tâm

Chùa Hương mở cửa đón khách từ ngày 13-3

GNO -  Theo UBND huyện Mỹ Đức (TP.Hà Nội), chùa Hương dự kiến sẽ đón khách trở lại vào ngày 13-3 và có thể mở cửa sớm hơn nếu đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Phật chỉ cần chúng ta chăm chỉ tu tập thôi, có lỗi thì sửa lỗi không tái phạm, không lỗi thì đừng phạm lỗi, như thế không có thứ hiến dâng nào ý nghĩa và thanh tịnh hơn điều đó cả.

Đức Phật cần gì ở đại gia?

Phật chỉ cần chúng ta chăm chỉ tu tập thôi, có lỗi thì sửa lỗi không tái phạm, không lỗi thì đừng phạm lỗi, như thế không có thứ hiến dâng nào ý nghĩa và thanh tịnh hơn điều đó cả.

Thông tin hàng ngày