Chùa Thiên Phước, nhóm PT Nguyên Quang, tu viện Chơn Như từ thiện

GNO - Ngày 15-9, chùa Thiên Phước, huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) đã thực hiện buổi sinh hoạt giáo lý, đố vui, văn nghệ, kể chuyện cổ tích và trao 400 phần quà gồm bánh trung thu, lồng đèn và một bộ áo quần đồng phục cho các trẻ em nghèo thuộc các xã lân cận chùa.

TTND (4).jpg

TTND (2).jpg
Các cháu thiếu nhi vui trung thu tại chùa Thiên Phước

Với sự hướng dẫn của Sư cô TN.Hoa Hương và đoàn Phật tử đến từ TP.HCM đã giúp các em có một buổi chiều thật ý nghĩa và sinh động với những bài học về bổn phận làm con, cháu, anh, chị, em trong gia  đình.

Các em còn tỏ ra hào hứng với phần hóa trang của chú Cuội và chị Hằng do các bạn Phật tử trẻ thực hiện.

TTND (3).jpg

Tham gia các trò chơi cùng chị Hằng

TTND (5).jpg
Tha hoa đăng

Buổi tối cùng ngày, các em thiếu nhi còn được ngắm những đóa hoa đăng lung linh trên một nhánh rẽ của dòng sông Hậu hiền hòa do các bạn Phật tử trẻ của chùa thực hiện.

Lệ Trí

--------------------------------

Khám bệnh phát thuốc cho người nghèo Tây Ninh

Hướng tới ngày “Người cao tuổi”, ngày 15-9, tại Hội trường UBND xã Gia Lộc, huyện Trảng Bàng (Tây Ninh), đoàn từ thiện tu viện Chơn Như (xã Gia Lộc) do Sư cô Diệu Quang hướng dẫn phối hợp cùng Chi hội Chí Tâm thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM đã khám bệnh và cấp thuốc cho hơn 150 người cao tuổi của xã.

TTND (1).jpg

Tặng quà cho gia đình khó khăn

TTND (8).jpg
Khám bệnh, phát thuốc cho bệnh nhân nghèo

Dịp này, tu viện cũng đã tặng quà cho bà, con mỗi phần quà trị giá 150.000 đồng. Sau đó, đoàn đã về tu viện tiếp tục khám bệnh cho hơn 50 người, thiện nguyện Lá Bồ Đề cũng đã gửi tặng 30 phần cho những Phật tử đang tu tập tại tu viện.

       Chánh Tâm

----------------------------------

Hơn 500 người nghèo được khám

Ngày 16-9 tại  phường Hương Vân, thị xã Hương Trà, Thừa thiên Huế, Nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang phối hợp với BTS GHPGVN thị xã Hương Trà và y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế  tổ chức khám và cấp phát  thuốc miễn phí cho người nghèo, gia đình chính sách và người cao tuổi trên địa bàn phường Hương Vân.

TTND (7).jpg

Y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế  tổ chức khám cho người nghèo

Sau một  ngày tổ chức hoạt động từ thiện, nhân đạo tại phường Hương Vân, đoàn đã khám và cấp thuốc miễn phí cho hơn 500 người nghèo với tổng giá trị trên 60  triệu đồng.

TTND (6).jpg
...và phát thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, người cao tuổi

Cư sỹ Nguyên Quang trưởng Nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang  cho biết: “Trong đợt này, bình quân mỗi lượt bệnh nhân được khám và cấp thuốc miễn phí với giá trị 120 nghìn đồng. Trong thời gian tới, Nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang  sẽ tiếp vận động các nhà hảo tâm, tổ chức từ thiện khám và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, gia đình chính sách và người cao tuổi trên  địa bàn các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh,Phú Yên…

  Hữu Tình - Nguyên Quang 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày