Chùa Thiên Phước và Pháp Hoa hỗ trợ thuốc, gạo đến người dân mắc Covid-19 điều trị tại nhà

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 8-12, Đại đức Thích Thiện Trung, trụ trì chùa Thiên Phước (xã Phú Quý, thị xã Cai Lậy, Tiền Giang) đã chuyển đến Ủy ban MTTQVN xã Phú Quý 90 phần thuốc và 1.300 ký gạo để hỗ trợ người dân mắc Covid-19 điều trị tại nhà.
Chùa Thiên Phước và Pháp Hoa hỗ trợ thuốc, gạo đến người dân mắc Covid-19 điều trị tại nhà ảnh 1
Đại đức Thích Thiện Trung, trụ trì chùa Thiên Phước trao thuốc và gạo đến Ủy ban MTTQVN xã Phú Quý

Bên cạnh đó, Đại đức Thích Thiện Trung cũng chuyển đến Ủy ban MTTQVN xã Nhị Quý 30 phần thuốc và 300 ký gạo.

Được biết, mỗi túi thuốc dùng trong 7 ngày trị giá 200 nghìn đồng. Tổng trị giá của chương trình từ thiện này là 48 triệu đồng do Phật tử chùa đóng góp.

* Cũng trong ngày 8-12, Ni sư Thích nữ Huệ Định, trụ trì chùa Pháp Hoa (phường Nhị Mỹ, thị xã Cai Lậy, Tiền Giang) đã chuyển đến Ủy ban MTTQVN phường Nhị Mỹ 40 phần quà hỗ trợ cho bệnh nhân mắc Covid-19 điều trị tại nhà. Ngoài ra, tại chùa, Ni sư còn trao 10 phần quà đến các hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh.

Tổng trị giá của đợt tặng quà lần này của chùa Pháp Hoa là 7,5 triệu đồng, do Phật tử chùa đóng góp.

Những phần quà tuy không lớn nhưng đã góp phần động viên tinh thần bà con an tâm, cố gắng thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch đúng theo quy định để sớm trở lại cuộc sống bình thường mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN quang lâm giảng đường Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM sáng 2-4-2023 - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Đức Pháp chủ GHPGVN nói chuyện với Tăng Ni trẻ

GNO - Sáng 2-4, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN đã quang lâm cơ sở II Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM (H.Bình Chánh), tại đây, ngài đã có pháp thoại với Tăng Ni trẻ các khóa đang tu học nội trú tại Học viện tại hội trường lớn ở chánh điện mới.

Thông tin hàng ngày