Chùa Thiên Phước và Pháp Hoa hỗ trợ thuốc, gạo đến người dân mắc Covid-19 điều trị tại nhà

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 8-12, Đại đức Thích Thiện Trung, trụ trì chùa Thiên Phước (xã Phú Quý, thị xã Cai Lậy, Tiền Giang) đã chuyển đến Ủy ban MTTQVN xã Phú Quý 90 phần thuốc và 1.300 ký gạo để hỗ trợ người dân mắc Covid-19 điều trị tại nhà.
Đại đức Thích Thiện Trung, trụ trì chùa Thiên Phước trao thuốc và gạo đến Ủy ban MTTQVN xã Phú Quý
Đại đức Thích Thiện Trung, trụ trì chùa Thiên Phước trao thuốc và gạo đến Ủy ban MTTQVN xã Phú Quý

Bên cạnh đó, Đại đức Thích Thiện Trung cũng chuyển đến Ủy ban MTTQVN xã Nhị Quý 30 phần thuốc và 300 ký gạo.

Được biết, mỗi túi thuốc dùng trong 7 ngày trị giá 200 nghìn đồng. Tổng trị giá của chương trình từ thiện này là 48 triệu đồng do Phật tử chùa đóng góp.

* Cũng trong ngày 8-12, Ni sư Thích nữ Huệ Định, trụ trì chùa Pháp Hoa (phường Nhị Mỹ, thị xã Cai Lậy, Tiền Giang) đã chuyển đến Ủy ban MTTQVN phường Nhị Mỹ 40 phần quà hỗ trợ cho bệnh nhân mắc Covid-19 điều trị tại nhà. Ngoài ra, tại chùa, Ni sư còn trao 10 phần quà đến các hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh.

Tổng trị giá của đợt tặng quà lần này của chùa Pháp Hoa là 7,5 triệu đồng, do Phật tử chùa đóng góp.

Những phần quà tuy không lớn nhưng đã góp phần động viên tinh thần bà con an tâm, cố gắng thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch đúng theo quy định để sớm trở lại cuộc sống bình thường mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa: Bảo Toàn/BGN

Chuyện cúng xuất sanh từ kinh điển đến hiện thực

GNO - Trong sinh hoạt Thiền môn, mỗi ngày người xuất gia đều dùng cơm trưa ở nhà ăn gọi là trai đường, bằng một nghi thức gọi là cúng quá đường. Nghi thức Cúng quá đường được thực hiện theo truyền thống của từng hệ phái, nên có đôi chút khác biệt.
Là Phật tử, tới chùa cần tránh buôn chuyện

Buôn chuyện, bị Phật rầy

GNO - Buôn chuyện là niềm vui của nhiều người. Tìm cách gặp nhau trực tiếp hay gián tiếp qua các phương tiện truyền thông rồi nói đủ chuyện.

Thông tin hàng ngày