Chùa Thiên Quang khánh thành cầu giao thông, hỗ trợ xây nhà tình thương

Chư tôn đức Tăng Ni và đại diện chính quyền cắt băng khánh thành cầu Chín Thiền
Chư tôn đức Tăng Ni và đại diện chính quyền cắt băng khánh thành cầu Chín Thiền
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 7-4, tại TP.Sa Đéc, đoàn từ thiện chùa Thiên Quang (TP.Dĩ An, Bình Dương) do Ni sư Thích nữ Hương Nhũ làm trưởng đoàn đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành và bàn giao 2 cây cầu bê-tông tại tỉnh Đồng Tháp.

Tham dự lễ khánh thành có Thượng tọa Thích Chơn Trí, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP.Sa Đéc, Ni sư Thích nữ Hương Nhũ, Ủy viên Ban Hoằng pháp Trung ương, Phó ban Từ thiện tỉnh Bình Dương, trụ trì chùa Thiên Quang cùng các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương, các thành viên trong quỹ từ thiện và bà con nhân dân xã Tân Khánh Đông, TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

Chùa Thiên Quang khánh thành cầu giao thông, hỗ trợ xây nhà tình thương  ảnh 1

Ni sư Thích nữ Hương Nhũ chụp hình với bằng lưu niệm tại cầu Chính Vững

Đoàn từ thiện đã tài trợ xây dựng 2 cây cầu giao thông có kết cấu bê-tông cốt thép với tổng kinh phí cho hai cây cầu là 350 triệu đồng, được đội thiện nguyện xây cầu tại xã chung tay đóng góp ngày công lao động.

Tại buổi lễ, Ni sư trụ trì chùa Thiên Quang cũng đã có bài pháp thoại ngắn dành về lòng biết ơn và bài học nhân quả dành cho các em học sinh.

Dịp này, đoàn cũng khảo sát 4 hộ gia đình khó khăn về nhà ở và hỗ trợ xây dựng mỗi căn 50 triệu đồng, trao tặng 200 phần quà là nhu yếu phẩm và tiền mặt cho bà con, các em học sinh và đội thiện nguyện xây cầu, mỗi phần trị giá 500 nghìn đồng.

Chùa Thiên Quang khánh thành cầu giao thông, hỗ trợ xây nhà tình thương  ảnh 2

Đại diện 4 hộ gia đình được xét trao tặng nhà tình thương

Tổng trị giá chuyến từ thiện đợt này là 650 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thiền định và sự cân bằng hệ vi sinh trong cơ thể

GNO - Một nghiên cứu được công bố vào ngày 16-1 trên tạp chí truy cập mở General Psychiatry cho thấy rằng việc thực tập thiền định sâu, thường xuyên và trong khoảng thời gian dài có thể là một yếu tố tích cực trong việc chuyển đổi hệ vi sinh vật đường ruột.

Thông tin hàng ngày