Chùa Thiên Quang tổ chức lễ cầu nguyện nạn nhân tử vong trong đại dịch Covid-19

Nghệ sĩ Đại Nghĩa dâng lời tác bạch
Nghệ sĩ Đại Nghĩa dâng lời tác bạch
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 29-11, nhóm nghệ sĩ ở TP.HCM đã thỉnh cầu Ni sư Thích nữ Hương Nhũ, trụ trì chùa Thiên Quang (Dĩ An, Bình Dương) tổ chức ngày tu an lạc và đêm thắp nến hoa đăng cầu siêu các nạn nhân mất trong đại dịch Covid-19.

Do tình hình dịch bệnh nên nhà chùa cho phép số lượng tham dự trong phạm vi 20 người với điều kiện đều test PCR.

Tại buổi lễ, nghệ sĩ Đại Nghĩa đã dâng lời tác bạch ôn lại những tháng ngày qua trong các hoạt động thiện nguyện, chẳng quản ngại nguy hiểm, gian lao cùng vào các khu tâm dịch... Và trong đại dịch bùng phát lần thứ 4 này, có nhiều anh, chị em nghệ sĩ đã nhiễm bệnh qua đời.

Với tấm lòng thành kính, tiếc thương, các nghệ sĩ đã cùng tụng một bộ Địa tạng; cúng dường trai Tăng, thiền tập, nghe pháp... để hồi hướng công đức cho những người không may đã qua đời trong đại dịch.

Chùa Thiên Quang tổ chức lễ cầu nguyện nạn nhân tử vong trong đại dịch Covid-19 ảnh 1

Cúng dường trai Tăng

Đêm hoa đăng, những ngọn nến được thắp lên, các nghệ sĩ đã thành kính tưởng niệm những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-19 và dâng cúng dường những ca khúc như: Thích Ca Mâu Ni Phật, Quán Âm vô lượng, Sẽ không ai bị bỏ lại...

Trong buổi lễ, Ni sư Thích nữ Hương Nhũ đã có có thời thuyết pháp, nhắc nhở anh, chị em nghệ sĩ cũng là Phật tử luôn nương theo chánh pháp, tu tập các công đức lành, góp phần đưa giáo pháp Đức Thế Tôn vào cuộc sống qua lời ca tiếng hát hay bằng các vai diễn lột tả được đạo lý cao đẹp của cuộc đời.

Dịp này, một số nghệ sĩ đã phát nguyện quy y Tam bảo tại chùa Thiên Quang.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày