Chùa Trúc Lâm cúng dường trường hạ tại Huế

GNO - Nhân mùa An cư kiết hạ PL.2564, chư Tăng và Phật tử chùa Trúc Lâm (Q.3, TP.HCM) đã tổ chức đoàn hành hương và cúng dường các trường hạ tại Huế trong các ngày 11 và 12-7 qua.

truclam.jpg
Đoàn cúng dường nhiều trường hạ tại Huế

ĐĐ.Thích Thiện Châu, trụ trì chùa Trúc Lâm đã hướng dẫn đoàn đến lễ Phật, cúng dường tại các tổ đình Từ Đàm, Tường Vân, Từ Hiếu, Trúc Lâm Đại Thánh Tự, Thiền Tôn; chùa Báo Quốc, chùa Thiên Mụ, thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã, chùa Huyền Không Sơn Thượng, chùa Diệu Nghiêm...

Tại mỗi tự viện, sau khi đảnh lễ Tam bảo, Đại đức trưởng đoàn tác bạch cúng dường, khánh tuế chư tôn đức các trú xứ, cầu nguyện Phật sự thành tựu viên mãn, hồi hướng công đức đến các thiện tín Phật tử xa gần đạo tâm kiên cố, thường an lạc.

Tổng kinh phí chuyến cúng dường trường hạ tại Huế trên 400 triệu đồng.

Trong ngày 11-7, ĐĐ.Thích Thiện Châu đã hướng dẫn chư Tăng, Phật tử tham gia cầu nguyện trong buổi lễ rót đồng đúc đại hồng chung và thỉnh trống bát-nhã tại chùa Hương Lâm (H.Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước). Kinh phí đúc chuông và thỉnh trống khoảng 300 triệu đồng. Đây là ngôi chùa mới được thành lập tại vùng kinh tế mới, giáp ranh biên giới Campuchia.

Tâm Nguyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày