Bình Phước: Long trọng lễ đặt đá xây dựng chùa Tỉnh Hội

GNO - Sáng ngày 7-7-2020 (17-5-Canh Tý), Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Bình Phước đã long trọng tổ chức lễ đặt đá xây dựng chánh điện chùa Tỉnh Hội - Văn phòng trụ sở BTS, tọa lạc tại KP.Phước Tân, P.Tân Thiện, TP.Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

IMG_4835.JPG

Chư tôn đức quang lâm chứng minh và tham dự lễ đặt đá xây dựng chùa Tỉnh Hội

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có HT.Thích Nhuận Thanh - Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước; HT.Thích Như Tín, HT.Thích Tịnh Hạnh - Thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Thiện Pháp - Phó Chủ tịch Thường trực, Trưởng ban Tăng sự T.Ư, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Bình Phước; HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Phó Thường trực Ban Tăng sự T.Ư; HT.Thích Khế Chơn, HT.Thích Quảng Xả, HT.Thích Thiện Tánh - Phó Chủ tịch HĐTS; HT. Thích Huệ Thông - Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng II T.Ư.

Cùng chư tôn đức giáo phẩm các ban chuyên môn HĐTS; BTS Phật giáo các tỉnh thành như TP.HCM, Đồng Nai, Cần Thơ, Long An, Trà Vinh, Bà Rịa - Vũng Tài, Thái Nguyên, Kon Tum, Sóc Trăng, Bình Thuận, Bến Tre, Lâm Đồng, Phú Thọ, Vĩnh Long, Hậu Giang, Bạc Liêu, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kiên Giang, Tiền Giang, An Giang, Nghệ An,… đồng tham dự.

Về phía lãnh đạo chính quyền có đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Trần Thắng Phúc - Phó Cục trưởng Cục An ninh Nội địa (Bộ Công an); bà Lê Thị Xuân Trang - Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; bà Trần Tuyết Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm Thành Trung - Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; ông Nguyễn Phương Đằng - Phó Giám đốc Công an tỉnh; bà Bùi Thị Minh Thúy - Phó Chủ tịch UBND TP.Đồng Xoài, cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể tham dự buổi lễ.

HT.Thích Thiện Pháp - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng ban Tăng sự T.Ư, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh đọc diễn văn khai mạc buổi lễ. Qua đó, Hòa thượng đã khái quát lịch sự hình thành và phát triển của Phật giáo tỉnh Bình Phước qua 5 nhiệm kỳ. Sự ra đời của chùa Tỉnh Hội là nỗ lực của toàn thể Tăng Ni, nhờ vào sự hỗ trợ của các cấp lãnh đạo chính quyền cùng bà con Phật tử tỉnh nhà trong suốt thời gian qua - Hòa thượng nhấn mạnh.

_MG_0769.JPG

Chùa Tỉnh Hội là văn phòng trụ sở của BTS Phật giáo tỉnh Bình Phước

Đến tham dự buổi lễ, bà Trần Tuyết Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh Bình Phước phát biểu chúc mừng, ghi nhận sự đóng góp của BTS Phật giáo tỉnh đối với các hoạt động an sinh xã hội tỉnh nhà và chúc việc xây dựng chùa Tỉnh Hội sớm hoàn thành.

Ban đạo từ, HT.Thích Thiện Nhơn - Chủ tịch HĐTS bày tỏ mong muốn chư tôn đức trong toàn tỉnh luôn đoàn kết gắn bó, các cấp lãnh đạo chính quyền quan tâm giúp đỡ và sự phát tâm dõng mãnh của Phật tử xa gần để ngôi chùa có thể được hoàn thành trước Nhiệm kỳ VI của BTS Phật giáo tỉnh.

Sau phần niêm hương, sái tịnh và chú nguyện, chư tôn đức và đại diện chính quyền thắp hương cầu nguyện, dưới sự xướng lễ của HT.Thích Giác Liêm - Phó Văn phòng II T.Ư Giáo hội.

Được biết, chánh điện chùa Tỉnh Hội có diện tích khoảng 600m2 với hai lầu, cao 35m. Tây lang và Đông lang là hai dãy lầu, diện tích 400m2 - nơi Tăng Ni và Phật tử tu tập, triển khai Phật sự, chiêm bái cầu nguyện. Đây là công trình văn hóa, tâm linh, nghệ thuật của “Đạo pháp và Dân tộc” cho mai sau.

BTS Phật giáo tỉnh Bình Phước được thành lập vào ngày 1-1-1997, với 57 tự viện, 50 vị Tăng Ni tu học. Trải qua 5 nhiệm kỳ, toàn tỉnh đã có gần 200 ngôi tự viện và 400 vị Tăng Ni. Được biết, công trình xây dựng chùa Tỉnh Hội được UBND tỉnh Bình Phước cấp phép theo Quyết định số 1445/QĐ-UBND trên diện tích 10.221,6m2, phục vụ hoạt động Phật sự trong toàn tỉnh.

Chiều cùng ngày, chư tôn đức BTS Phật giáo tỉnh đã phát 420 phần quà đến bà con nghèo trên địa bàn TP.Đồng Xoài. Mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng.

8.jpg

Chư tôn đức thực hiện nghi thức sái tịnh, cầu nguyện

IMG_4700.JPG

HT.Thích Thiện Pháp - Trưởng BTS Phật giáo tỉnh nhận hoa chúc mừng từ HT.Danh Lung

IMG_4726.JPG

Hoa chúc mừng từ Phân ban Ni giới T.Ư

IMG_4753.JPG

Hòa thượng Trưởng BTS tiếp nhận tịnh tài cùng dường xây dựng chùa Tỉnh Hội

IMG_4681.JPG
IMG_4709.JPG

Đại diện lãnh đạo chính quyền, các cơ quan ban ngành tỉnh tặng hoa chúc mừng

IMG_4664.JPG

Đông đảo Phật tử trên địa bàn tỉnh vân tập về dự lễ đặt đá xây dựng Văn phòng trụ sở BTS tỉnh

Giác Kiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trong khi chờ đợi tiếng nói và sự chấn chỉnh từ Giáo hội, mỗi người con Phật hãy học theo lời Phật dạy trong kinh Du hành, đem những gì đã được nghe đối chiếu với Kinh-Luật, nếu đúng thì tán thán và phụng hành, nếu không đúng thì cực lực phản đối và bác bỏ...

Xin đừng cố ý nói sai kinh Phật

GNO - Hiện giờ Kinh và Luật của Phật giáo vẫn được bảo tồn, Chánh pháp vẫn được duy trì ở thế gian và người đệ tử Phật hậu thế chúng ta còn Kinh-Luật để y cứ, nương tựa. Cho nên những gì được nói ra, dù là từ giáo phẩm, chức sắc, giáo thọ, giảng sư, tiến sĩ… hay bất cứ ai mà trái với Kinh và Luật...
Ảnh minh họa - Ảnh: Tâm Nghiêm

Phạm lỗi, sám hối thế nào?

GNO - Người sống trên đời không ai hoàn hảo cả, nên có những sơ suất và lầm lỗi cũng là lẽ thường. Quan trọng là mình nhận ra những việc làm sai trái ấy để sám hối, ăn năn chừa bỏ, khắc phục hậu quả và nguyện không tái phạm.

Thông tin hàng ngày