Chùa Vạn Đức trao 60 học bổng khuyến học

GNO - Quỹ học bổng Thích Trí Tịnh do chùa Vạn Đức (Q.Thủ Đức, TP.HCM) sáng lập vừa trao tặng 60 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên vượt khó, hiếu học tại chùa vào chiều 17-10 qua.

Tại buổi lễ, HT.Thích Hoằng Tri, trụ trì chùa Vạn Đức, Chủ nhiệm Quỹ học bổng đã ôn lại công hạnh và tinh thần cầu học của cố Đại lão HT.Thích Trí Tịnh, qua đó sách tấn các em nỗ lực trên con đường học vấn.

Sau đó, Ban Chủ nhiệm đã trao tặng 60 suất học bổng (11 suất dành cho học sinh Tiểu học, 17 suất THCS, 12 suất THPT và 20 suất cho sinh viên), tổng giá trị 189 triệu đồng.

IMG_20201019_161221.jpg
HT.Thích Hoằng Tri trao học bổng Thích Trí Tịnh đến các em học sinh

Được biết, Quỹ được thành lập vào cuối năm 2018, trên cơ sở sáp nhập từ Hội khuyến học Đuốc Tuệ, do HT.Thích Hoằng Tri làm chủ nhiệm. Quỹ học bổng được lấy tên cố Đại lão HT.Thích Trí Tịnh với tâm nguyện tri ân báo ân cũng như nêu lên tấm gương sáng về công hạnh của ngài cho thế hệ hậu học noi theo.

Nguyện Truyền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu mùa hè dành cho tuổi trẻ do Ban Trị sự GHPGVN huyện Củ Chi tổ chức tại chùa Hoằng Linh - Ảnh: Như Danh/BGN

Phật giáo huyện Củ Chi

GN - Huyện Củ Chi là địa phương đầu tiên trên địa bàn TP.HCM tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo nhiệm kỳ 2021-2026.
Trở về chánh niệm, trở về với chân tâm giúp ta nhìn vấn đề rõ hơn, cảm thông với sự khác chính kiến nhiều hơn.

Người con Phật đối diện với dịch bệnh và biến động

GN - Khó có thể tưởng tượng một quốc gia có nền kinh tế, khoa học, văn hóa, quân sự ảnh hưởng đến toàn cầu lại không thể khống chế dịch bệnh Covid-19, dẫn đến tình trạng hơn 24 triệu ca nhiễm, gần 400 ngàn người chết (thống kê ngày 8-1-2021)...

Thông tin hàng ngày