Chùa Viên Giác ủng hộ 72 tấn rau củ quả, nhiều hàng hóa hỗ trợ người nghèo

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hai ngày 21, 22-8, Thượng tọa Thích Đồng Văn, trụ trì chùa Viên Giác, quận Tân Bình, TP.HCM đã ủng hộ Ủy ban MTQTVN quận Tân Bình cùng một số địa phương, đơn vị trong địa bàn TP.HCM quà để hỗ trợ người khó khăn.
Vận chuyển hàng đến Ủy ban MTTQVN quận Tân Bình và các phường

Vận chuyển hàng đến Ủy ban MTTQVN quận Tân Bình và các phường

Theo đó, quà được trao đến như: Bình Tân, quận 2, 8, 9, TP.Thủ Đức và gởi tặng một số chùa, đội ngũ y, bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch 72 tấn rau, củ, quả; 600 suất quà (gồm gạo, mì, nhu yếu phẩm và rau củ, quả, bánh chưng); 6 tấn gạo, gần 200.000 gói mì, hơn 1.000 chai dầu ăn, hơn 1.000 chai nước tương, 1.000 hũ chao, 1 tấn đường cát trắng và hơn 500 thùng nước suối cùng một số hàng hóa khác.

Thượng tọa Thích Đồng Văn chia sẻ cho biết Thành phố sẽ siết chặt kiểm soát lượng người ra ngoài từ 23-9 đến 6-9 nên nhà chùa đã tìm nguồn hàng hóa rau củ từ các nơi như: Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đồng Tháp, Vĩnh Long hỗ trợ để kịp góp p hần cùng với Thành phố có thêm nguồn hàng hóa chăm lo lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch và những người dân đang gặp khó khăn do dịch bệnh.

Thượng tọa Thích Đồng Văn chuẩn bị rau củ gởi đến bà con

Thượng tọa Thích Đồng Văn chuẩn bị rau củ gởi đến bà con

Tại Tân Bình, chùa hỗ trợ 24 tấn rau, củ các loại và đã được phân phối đến Ủy ban MTTQVN các phường 1, 2, 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11, 12, 13, 14 và công ty dịch vụ công ích quận để tổ chức chăm lo cho các hộ trong khu phong tỏa, hộ thuê phòng trọ và công nhân lao động.

Ngoài ra, chùa còn gửi tặng 10 suất quà (gồm rau củ các loại, mì, gạo, nhu yếu phẩm) cho cán bộ MTTQVN quận, 30 thùng mì (loại thùng 100 gói) cho các bạn làm nhiệm vụ chống dịch tại phường 3, 8 và 14.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh buổi họp mặt đầu năm của Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ vào chiều 1-3 - Ảnh: Thịnh Lã

Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ sẽ tổ chức khóa bồi dưỡng kỹ năng báo chí

GNO - Đó là một trong những kế hoạch trọng tâm mà Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ trình bày trong buổi họp mặt triển khai chương trình hoạt động của câu lạc bộ trong năm 2024, tại Trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM) vào chiều 1-3.

Thông tin hàng ngày