Chùa Vĩnh Nghiêm bàn giao tiêu bản hổ về bảo tàng

Tiêu bản được đưa lên xe lực lượng kiểm lâm
Tiêu bản được đưa lên xe lực lượng kiểm lâm
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 3-2, chùa Vĩnh Nghiêm (huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) đã chuyển giao một tiêu bản hổ cho cơ quan chức năng địa phương.

Được biết, tiêu bản hổ này được người dân tặng cho nhà chùa từ nhiều năm trước. Các cán bộ kiểm lâm đã tiếp nhận thành công và chuyển đến Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam ngay trong ngày.

Trong thời gian gần đây, nhiều đền thờ tại các địa phương khác cũng đã chủ động bàn giao các tiêu bản động vật hoang dã được trưng bày tại cơ sở.

Trong năm 2020, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) cũng đã gửi công văn khuyến cáo tới gần 100 đền, chùa tại 37 tỉnh/thành trên cả nước đề nghị chuyển giao các tiêu bản động vật hoang dã, các động vật hoang dã có tại các cơ sở này.

Hoạt động này được thực hiện nhằm khuyến khích các đền chùa và các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo cùng hợp tác tuyên truyền cho Phật tử và du khách về tình yêu thiên nhiên, yêu môi trường và bảo vệ các loài động vật hoang dã nhằm tạo ra giá trị nhân đạo từ những hành động thiết thực.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Xuân Long tặng quà tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Chùa Xuân Long tặng quà tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19

GNO - Sáng 24 -6, chùa Xuân Long (Nam Đàn, Nghệ An) do Đại đức Thích Quảng Hiền, trụ trì đã đến thăm, tặng quà cho lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các xã Trung Phúc Cường, xã Nam Kim và xã Nam Cường.
Chị tôi và Sài Gòn

Chị tôi và Sài Gòn

GNO - Những ngày dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh mẽ ở nước ta, đặc biệt là ở TP.HCM, tôi và gia đình vô cùng lo lắng. Nỗi lo lắng ấy càng nhiều hơn khi tại một số khu công nghiệp có ca mắc Covid-19.

Thông tin hàng ngày