Chùa Vĩnh Nghiêm bàn giao tiêu bản hổ về bảo tàng

Tiêu bản được đưa lên xe lực lượng kiểm lâm
Tiêu bản được đưa lên xe lực lượng kiểm lâm
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 3-2, chùa Vĩnh Nghiêm (huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) đã chuyển giao một tiêu bản hổ cho cơ quan chức năng địa phương.

Được biết, tiêu bản hổ này được người dân tặng cho nhà chùa từ nhiều năm trước. Các cán bộ kiểm lâm đã tiếp nhận thành công và chuyển đến Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam ngay trong ngày.

Trong thời gian gần đây, nhiều đền thờ tại các địa phương khác cũng đã chủ động bàn giao các tiêu bản động vật hoang dã được trưng bày tại cơ sở.

Trong năm 2020, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) cũng đã gửi công văn khuyến cáo tới gần 100 đền, chùa tại 37 tỉnh/thành trên cả nước đề nghị chuyển giao các tiêu bản động vật hoang dã, các động vật hoang dã có tại các cơ sở này.

Hoạt động này được thực hiện nhằm khuyến khích các đền chùa và các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo cùng hợp tác tuyên truyền cho Phật tử và du khách về tình yêu thiên nhiên, yêu môi trường và bảo vệ các loài động vật hoang dã nhằm tạo ra giá trị nhân đạo từ những hành động thiết thực.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Những ngày mẹ là F0

Những ngày mẹ là F0

GN - Những tưởng những ngày khó khăn nhất khi Sài Gòn trong cao điểm dịch đã qua đi, cho đến một ngày đầu tháng 3 này, khi cầm tờ xét nghiệm PCR trong tay, biết mình bị nhiễm Covid, nỗi lo lắng ngoài dự tính cũng xảy đến với tôi.

Thông tin hàng ngày