Chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3) tặng cơm chay mỗi ngày đến hết giãn cách xã hội

Chùa Vĩnh Nghiêm tặng cơm chay miễn phí mỗi ngày đến hết giãn cách xã hội
Chùa Vĩnh Nghiêm tặng cơm chay miễn phí mỗi ngày đến hết giãn cách xã hội
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Mỗi ngày chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3) sẽ tặng trung bình khoảng 500 phần cơm chay vào buổi trưa lúc 10g30 và buổi chiều lúc 17g đến người khó khăn từ ngày 9-7 đến hết giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Trưa 9-7, 300 phần cơm chay đã được chư tôn đức chùa Vĩnh Nghiêm (339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3, TP.HCM) trao đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, không việc làm do cả Thành phố đang thực hiện Chỉ thị 16, cách ly để phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp.

Clip trao các suất cơm chay đến bà con lao động khó khăn do dịch bệnh tại chùa Vĩnh Nghiêm trưa 9-7

Thượng tọa Thích Thanh Phong, trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm đã đích thân cùng chư Tăng thực hiện, ân cần trao đến bà con khó khăn trong tinh thần hoan hỷ.

"Tùy theo tình hình thực tế của bà con, các suất cơm chay sẽ có sự thay đổi cho phù hợp, để bà con lao động nghèo khó khăn trong đợt giãn cách không bị bỏ lại phía sau, không bị đói do mất việc làm vì dịch bệnh và để cùng nhau chia sẻ yêu thương, mong dịch bệnh sớm qua", Thượng tọa chia sẻ.

Thượng tọa Thích Thanh Phong tặng cơm đến người khó khăn do dịch Covid-19

Thượng tọa Thích Thanh Phong tặng cơm đến người khó khăn do dịch Covid-19

Nhận hộp cơm do quý Thầy tặng, ông Hùng (58 tuổi), chạy xe ôm truyền thống, đã tìm một góc xa trong chùa ngồi ăn ngon lành. "Cơm chay ngon và vừa miệng lắm”, ông Hùng mỉm cười nói.

Vui miệng sau bữa cơm nơi sân chùa, ông kể về gia cảnh của mình: Người vợ và hai con ngày thường đi phụ bán hàng, nhưng bây giờ dịch bệnh họ đâu có bán buôn gì được, nên cũng nghỉ mấy tháng nay rồi, trong khi bao nhiêu thứ bủa vây như tiền thuê nhà, tiền ăn, đó là chưa kể những chi phí lặt vặt khác.

Một tháng nay, cả nhà ông đang nợ tiền phòng trọ. "Nhưng cũng may, chủ trọ họ cho nợ tiền phòng, họ cho trả từ từ, khi nào có thì trả. Trong tình hình dịch bệnh chung họ cũng đồng cảm cho mình thiếu nợ", ông cho biết.

"Từ sáng tới giờ không chạy được cuốc xe nào, hôm nay chùa vắng tanh, đường phố cũng vắng, ai cũng ở nhà, đâu có ai đi xe ôm, kiểu này là nhà chú đói luôn quá. Nhưng mà tình hình chung mình phải chịu thôi, chứ biết làm sao", ông Hùng buộc miệng.

Buổi trưa tặng từ lúc 10 giờ 30 mỗi ngày

Buổi trưa tặng từ lúc 10 giờ 30 mỗi ngày

Buổi chiều bắt đầu từ 17 giờ

Buổi chiều bắt đầu từ 17 giờ

Thượng tọa Thích Thanh Phong tận tay chia sẻ với mong muốn giúp bà con vượt qua khó khăn

Thượng tọa Thích Thanh Phong tận tay chia sẻ với mong muốn giúp bà con vượt qua khó khăn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thủ tướng Campuchia Hun Manet thành kính đảnh lễ nhục thân Đức Tăng vương Tep Vong trước khi cung thỉnh nhập kim quan - Ảnh: Khmer Times

Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN phân ưu về sự viên tịch của Đức Tăng vương Tep Vong

GNO - Thông tin từ Văn phòng I cho Báo Giác Ngộ hay, hôm qua 27-2-2024, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự đã ấn ký Thư Phân ưu về sự viên tịch của Đức Tăng vương Phật giáo Vương quốc Campuchia - Đại lão Hòa thượng Tep Vong.

Thông tin hàng ngày