Chùa Yên Phú, CLB Nhân Sinh phóng sanh, tu tập

GNO - Sáng 22-2 (rằm tháng Giêng, năm Bính Thân) đông đảo Phật tử vân tập về chùa Yên Phú (TP.Quảng Ngãi), dự lễ cầu an đầu năm và lễ phóng sanh.

Lễ quy y cho loài thủy tộc với sự chú nguyện của ĐĐ.Thích Hạnh Trí diễn ra trang nghiêm dưới tượng Bồ-tát Quán Thế Âm trong khuôn viên chùa.

IMG_2565.JPG


Bạn trẻ Quảng Ngãi phóng sinh

Thời tiết thuận lợi, khá mát mẻ, các bạn trẻ cùng nhau ra sông Trà Khúc thả các loài thủy tộc trở về với dòng nước mát trong tiếng đồng niệm A Di Đà Phật.

Ai cũng hoan hỷ, ủng hộ việc phóng sanh nên thực hiện thường xuyên hơn, giúp mọi người mở rộng lòng từ bi.

Thiên Sanh

* Trước đó, 21-2, CLB Nhân Sinh (TP.HCM) đã tổ chức chương trình Trái tim đầu xuân, phóng sanh các loài thủy tộc trở về thế giới tự do, nhằm gieo tạo đức lành hồi hướng cho người thân và tất cả chúng sanh được bình an vào ngày đầu năm mới.

Chương trình được sự quan lâm chứng minh của ĐĐ.Thích Minh Định và sự hưởng ứng tham dự của hơn 100 thành viên.

Đây cũng là chương trình đầu tiên trong năm Bính Thân - 2016 để chuẩn bị cho chuỗi hành trình tiếp theo của Nhân Sinh trong năm.

nhansinh.jpg


Ngoài phóng sanh, các bạn trẻ còn tham gia khóa tu học ngắn do chư Tăng hướng dẫn

Đồng thời trong chương trình này, CLB Nhân Sinh đã tổ chức khóa tu thực tập thiền tại Pháp viện Minh Đăng Quang (quận 2) và thực tập các nghi thức sinh hoạt theo Hệ phái Khất sĩ như ngọ trai trong chánh niệm, thiền hành, nghe pháp thoại dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Minh Liên về giáo lý Ẩm thực trong Phật giáo.

N.S

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày