Chuẩn bị Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

GNO - Hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh Liệt sĩ  (27-7-1947 – 27-7-2012), THPG TP.Đà Nẵng sẽ tổ chức cầu siêu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ (AHLS).

anh 2.JPG

ĐĐ.Thích Huệ Trí cùng các Phật tử trang trí đàn tràng

anh 4.JPG

Không khí khẩn trương tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP.Đà Nẵng

Với sự phát nguyện của Phật tử chùa Phổ Quang, quận Sơn Trà, được sự cho phép của Ban Tôn giáo, Sở LĐ-TB và XH, UBND TP.Đà Nẵng, trong hai ngày 20, 21-7 tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố thuộc xã Hoà Khương, huyện Hoà Vang sẽ diễn ra Đại lễ cầu siêu độ, tưởng niệm các AHLS với tinh thần uống nước nhớ nguồn, tri ân những người con trung hiếu đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

anh 3.JPG

Đầu tư công phu

Hơn 700 linh vị các AHLS được bài trí trang trọng trên một đàn tràng trang nghiêm, bên ngoài tiền sảnh nghĩa trang, Ban Tổ chức buổi lễ cũng thiết lập một đàn cầu siêu cho bách tánh chư hương linh tử nạn trong hai cuộc chiến tranh được người dân địa phương ghi danh tiến sớ điệp.

Vào lúc 18g30 ngày 20-7 sẽ diễn ra buổi lễ đốt nến tri ân trên mộ các AHLS tại Nghĩa trang Hoà Khương dưới sự hướng dẫn cầu nguyện của TT.Thích Thiện Từ đến từ chùa Quan Âm, TP.HCM.

anh 1.jpg

Quang cảnh nơi diễn ra lễ tưởng niệm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày