Chúc thọ, phát thưởng học sinh tại Việt Nam Quốc Tự

GNO - Trong khuôn khổ khóa tu Ngày an lạc lần 6, chủ đề “Vu lan - Báo hiếu” tại Việt Nam Quốc Tự (TP.HCM), sáng nay, 11-8, đã diễn ra lễ phát thưởng đến 704 em học sinh, sinh viên học giỏi và làm lễ chúc thọ đến 900 Phật tử từ 60 đến 95 tuổi.

Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM đã quang lâm chứng minh.

8bt.JPG
Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng trao phần thưởng tới các cháu học sinh tiểu học

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Nhật Hỷ, Trưởng ban Hoằng pháp TP.HCM, Trưởng ban Tổ chức nói về ý nghĩa có buổi phát thưởng đến các em học sinh, sinh viên học giỏi là tiếp nối chương trình phát thưởng hằng năm do Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng chủ trương và tổ chức, khích lệ con em các gia đình Phật tử thuộc Đạo tràng Pháp Hoa và mở rộng cho con em gia đình Phật tử khóa tu Ngày an lạc.

Cũng trong tinh thần này, nhân mùa Vu lan – Báo hiếu và trong tinh thần truyền thống văn hóa dân tộc, Ban Hoằng pháp tổ chức lễ chúc thọ để tôn vinh công đức tu tập tinh tấn của quý Phật tử cư sĩ.

Sau khi trao các phần thưởng khích lệ cho các học sinh, sinh viên; trao phần quà chúc thọ tượng trưng đến các Phật tử cao niên, Trưởng lão Hòa thượng chứng minh đã có lời đạo từ trước toàn thể.

11bt.JPG
Chúc thọ các Phật tử cao niên

Hòa thượng cho biết việc chăm sóc sự học hành của người trẻ và báo hiếu các bậc cao niên là những việc quan trọng nên làm. Ngài cũng lưu ý về lối sống đạo đức cần có, để cuộc sống mỗi người có chất lượng, ý nghĩa, lợi lạc, minh mẫn như lời dạy của Đức Phật. “Nên ta sống lâu, sức khỏe tốt, mà ta lại được bạn bè quý mến thì đây là cái phước”, Hòa thượng nhấn mạnh.

Nói với các em học sinh, sinh viên, Trưởng lão Hòa thượng chia sẻ về kinh nghiệm sống thực tế của ngài, đồng thời khuyến khích tiếp tục nỗ lực học tập và rèn luyện các kỹ năng sống thiện lành, xứng đáng là rường cột của xã hội trong tương lai.

Dịp này, Trưởng lão Hòa thượng khuyến tấn đại chúng: “Với Phật tử có mặt ở đây, cũng như không có mặt, chúng ta nên tiết kiệm trong cuộc sống, sống theo lời Đức Phật dạy, trích 10% từ nguồn thu nhập được để dành đầu tư vào các việc làm công đức, trong đó công đức lớn nhất là chăm sóc cho trẻ em, nhất là các trẻ em nghèo hiếu học”.

13bt.JPG
Hòa thượng chia sẻ thiết thực với toàn thể đạo tràng

9bt.JPG
Với các học sinh

12bt.JPG
Nhiều Phật tử cao niên tham dự

3bt.JPG
Gần 2.000 Phật tử tham dự khóa tu kỳ này

5bt.JPG
Các em học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông được phát quà khuyến học

4bt.JPG
Quang cảnh tại hội trường Việt Nam Quốc Tự

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày