Chùm ảnh Đức Dalai Lama thăm Nhật Bản

GNO - Trong chuyến viếng thăm và hoằng pháp tại Nhật Bản vào ngày 16-11, Đức Dalai Lama đã đến thăm Viện công nghệ Chiba, ở Tsudanuma, Nhật Bản, nơi nghiên cứu chuyên sâu về khoa học công nghệ của Nhật Bản, cho ra đời nhiều sản phẩm khoa học, công nghệ thông minh cho thế giới.

Tại đây, Đức Dalai Lama đã được nghe giới thiệu một số công trình, sản phẩm công nghệ của viện và ngài có buổi chia sẻ với cán bộ công nhân viên của Viện.

Dalailama (1).jpg
Dalailama (2).jpg
Dalailama (3).jpg

Đức Dalai Lama và Peter Yarrow sau khi ông ta biểu diễn
bản nhạc 'Never Give Up' tại Viện công nghệ Chiba

Dalailama (5).jpg

Đức Dalai Lama và nhà báo-nhà văn Yoshiko Sakurai tại Viện công nghệ Chiba

Dalailama (6).jpg

Vào ngày 17-11, Đức Dalai Lama đã tham gia vào cuộc đối thoại với một số nhà khoa học của Nhật Bản về vấn đề vũ trụ, cuộc sống và giáo dục tại khách sạn Okura.

Dalailama (8).jpg
Dalailama (9).jpg

Ngày 18-11, Đức Dalai Lama đến thăm trường Yakumo, một trường nữ sinh tại Tokyo. Tại đây, Đức Dalai Lama đã chia sẻ và giao lưu với các nữ sinh.

Dalailama (10).jpg
Dalailama (11).jpg
Dalailama (12).jpg
Dalailama (13).jpg

Dalailama (14).jpg
 Đức Dalai Lama và hiệu trưởng của trường Yakumo

Ngày 19-11, ngài đến thăm chùa Zojoji, Tokyo và chia sẻ với chư tăng và quý vị trong ban quản lý của chùa.

Dalailama (15).jpg
Dalailama (16).jpg
Dalailama (17).jpg

Vào ngày 21-11, Đức Dalai Lama sẽ có buổi chia sẻ trước công chúng về chủ đề: “Chuyển sang một thế kỷ thứ 21 hòa bình” tại khách sạn Century.

Vào ngày 23-11, Đức Dalai Lama sẽ có buổi nói chuyện về “Ý nghĩa của nghệ thuật và văn hóa” tại trường Đại học Kyoto Seika.

Dalailama (18).jpg
Dalailama (19).jpg

Ngày 24-11, Đức Dalai Lama sẽ tham gia vào một cuộc đối thoại với bà Banana Yoshimoto về “tôn giáo và nghệ thuật” tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế.

Ngày 25-11, Đức Dalai Lama sẽ có buổi pháp thoại với công chúng về đề tài “Hãy sử dụng tốt nhất trí tuệ của Phật giáo vào trong cuộc sống hàng ngày” tại hội trường Ryogoku Kokugikan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thăm ngôi chùa do trẻ chăn trâu khởi lập

Thăm ngôi chùa do trẻ chăn trâu khởi lập

GNO - Dừng chân trước chùa, tôi biết đây là một ngôi chùa xưa vì trên cổng chùa có gắn bốn chữ “Phước Thạnh cổ tự”. Cổng chùa có hai lớp mái ngói vút lên, lớp trên và lớp dưới, mỗi lớp đều có tạc hình hai con rồng chầu. Lớp trên là hai rồng chầu pháp luân có chữ “vạn” nằm ở giữa (biểu trưng cho sự giác ngộ viên mãn).
Dâng hoa đăng

Tổng thống Hàn Quốc: “Giữa mọi biến động của thời cuộc, ngọn đèn của các ngôi chùa vẫn chưa bao giờ tắt”

GNO - Đặc biệt, vào ngày Phật đản năm nay, trong bối cảnh Hàn Quốc đối mặt với nhiều thách thức về an sinh xã hội, Tổng thống Lee Jae Myung đã có bài phát biểu đáng chú ý, mang đậm tính nhân văn và định hướng chính sách rõ ràng, góp phần nhấn mạnh vai trò của các giá trị Phật giáo trong đời sống xã hội đương đại.

Thông tin hàng ngày