Chúng ta cho và nhận…

Giác Ngộ - Cơn mưa ngày đầu tháng bảy không quá ồn ào nhưng cũng làm dịu đi cái nắng chói chang của chốn Sài thành. Một ngày nữa lại kết thúc nhưng màu áo xanh tình nguyện vẫn rong ruổi  trên  các nẻo đường.

>> Cuộc thi "Những khoảnh khắc khó quên"

Hôm nay, hơn 500 thí sinh  các tỉnh thành cùng đến nơi đây - tòa soạn báo Giác Ngộ. Từ sớm, ban điều phối và các tình nguyện viên đã có mặt đông đủ để đón tiếp thí sinh.

www.dtiepw.JPG

Tình nguyện viên đã cho và nhận những yêu thương... - Ảnh: B.Toàn

Nhờ công tác chuẩn bị khá chu đáo của ban tổ chức và sự nhiệt tình, đồng lòng của các tình nguyện viên nên công việc đã diễn ra thuận lợi. Trên gương mặt còn mệt nhoài của thí sinh và phụ huynh vẫn ánh lên một niềm tin, một ước mơ vào ngày mai tươi sáng. Có những thí sinh xuống xe đã bật khóc vì… say xe! Nhưng rồi mọi thứ cũng trôi qua khi sức trẻ của màu áo xanh dâng tràn trong từng con người mang tên “tình nguyện viên”!

Ngày hôm nay có biết bao kỷ niệm vui buồn với cái nắng hè oi ả, với cơn mưa rào mùa hạ, với nụ cười trên môi những phụ huynh đồng hành cùng con em mình. Có biết bao câu chuyện ấm áp tình người trong trong sự tấp nập, bộn bề lo toan của cuộc sống. Và có biết bao bài học quý giá về cuộc sống này.

Hôm nay đây, tôi nhận được sự sẻ chia trên những chuyến xe buýt. Cũng chính ngày hôm nay tôi nhận được  niềm vui của những người cha, người mẹ trên gương mặt đã hằng vết chân chim nhưng vẫn khăn gói lên chốn thị thành cùng con mình. Hôm nay, tôi nhận được những lời cảm ơn của các sĩ tử từ những miền quê xa xôi của đất nước. Và hôm nay tôi nhận được nụ cười của những người bạn cùng chung ước mơ góp sức mình cho xã hội - những tình nguyện viên.

Không biết tự bao giờ chúng tôi đã cùng chung nhịp đập yêu thương. Chúng tôi không còn sự khác biệt về tôn giáo, vùng miền hay ước mơ tương lai mà chỉ còn lại sức trẻ đong đầy và trái tim căng tràn nhiệt huyết.

Cho đi thì nhận lại, quy luật ấy không bao giờ thay đổi. Chúng ta cho tình thương thì sẽ nhận lại  thật nhiều hạnh phúc!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày