CLB Hạnh Nguyện tiếp tục xây mái ấm tình thương

GNO - Ngày 6-10, ĐĐ.Thích Thiện Nghĩa và thành viên CLB Hạnh Nguyện (Q.Tân Phú, TP.HCM) về Bến Tre làm lễ khánh thành và khởi công 4 căn nhà tình thương thông qua quỹ nuôi heo đất và sự tài trợ  từ các nhà hảo tâm tại TP.HCM đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

DSCF8082.JPG


Đợt này, CLB Hạnh Nguyện bàn giao 2 mái ấm, trao 30 học bổng, quà cho học sinh

Theo đó, tại xã Thạnh  Hải (H.Thạnh Phú), xã Quới Sơn (H.Châu Thành), CLB đã bàn giao 2 căn nhà tình thương mang tên “Mái ấm Hạnh Nguyện” số 31 và 32 đến gia đình chị Lâm Thị Hồng và anh Phan Văn Sĩ. Cả hai điều thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh rất khó khăn, nhất là căn nhà hiện tại không đủ để gia đình che mưa che nắng.

Nhân buổi lễ bàn giao, chị Võ Thị Lệ và nhóm bạn đã trao tặng 30 phần học bổng, quà khuyến học đến các em học sinh xã Thạnh Phong, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.

DSCF8112.JPG


Đồng thời, khởi công xây thêm 2 mái ấm khác ở H.Thạnh Phú (Bến Tre
)

Chiều cùng ngày, CLB đến xã Hòa Lợi (H.Thạnh Phú) khởi công hai căn nhà tình thương - “Mái ấm Hạnh nguyện” số 34 và 35 do Ni trưởng TN.Từ Nhẫn, trụ trì chùa Phước Viên (Q.Bình Thành) và nhóm Phật tử chùa Hưng Phước (Q.3, TP.HCM) tài trợ. Mỗi mái ấm CLB vận động hỗ trợ 35 triệu đồng, còn lại do gia đình đối ứng.

H.Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày