CLB Leicester City nhận sự chúc phúc từ các sư

GNO - Nhà sư Phra Prommangkalachan (Thái Lan) cùng chư Tăng đã nhiều lần đến thăm sân vận động King Power - nơi diễn ra các trận cầu của giải Ngoại hạng Anh trong thời gian diễn ra 3 mùa giải qua để cầu nguyện và chúc phúc cho các cầu thủ của đội bóng Leicester City.

the sun 2.jpg


Các nhà sư được thỉnh ra sân tập để thực hiện nghi thức cầu an cho đội Leicester City

Leicester City là câu lạc bộ thuộc sở hữu của nhà tỷ phú Thái Lan Vichai Srivaddhanaprabha. Đội bóng Leicester City đã tạo nhiều bất ngờ lớn tại mùa giải này.

Chiến thắng Newcastle vừa qua hiện đã đưa Leicester City giữ vị trí ngôi đầu Ngoại hạng Anh, cách biệt đến 5 điểm so với đội bóng đứng hai Tottenham. Có được chiến thắng này là do ý chí chiến đấu mạnh mẽ và sự thi đấu hết mình của các cầu thủ trong đội, nhà sư cho biết.

Được biết tỷ phú Vichai Srivaddhanaprabha là một Phật tử thuận thành và có niềm tin mạnh mẽ vào giáo lý Nghiệp của Phật giáo. Và ông tin rằng thiện nghiệp nếu được lan tỏa sẽ có ảnh hưởng tích cực lên kết quả thi đấu của đội bóng.

the sun 1.jpg
Các cầu thủ Leicester City thể hiện niềm tin Tam bảo của mình bằng những biểu tượng liên quan Phật giáo

Chia sẻ về sự tiếp nhận của các cầu thủ trong đội bóng, nhà sư cho biết: Dù đến từ các niềm tin tôn giáo khác nhau nhưng các cầu thủ vẫn chào đón chúng tôi, tham gia các buổi cầu nguyện một cách nghiêm túc và chúng tôi xem nhau như là những người bạn tốt.

Trần Trọng Hiếu
(Theo thesun.co.uk)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày