Công bố kết quả Cuộc thi ảnh Nghệ thuật “Phật giáo đồng hành cùng dân tộc”

Tác phẩm “Đại hỷ” của tác giả Phạm Minh Giảng với nội dung thể hiện lễ hằng thuận của 50 cặp vợ chồng trong niềm hạnh phúc lớn
Tác phẩm “Đại hỷ” của tác giả Phạm Minh Giảng với nội dung thể hiện lễ hằng thuận của 50 cặp vợ chồng trong niềm hạnh phúc lớn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều nay, 2-6, Hội Nhiếp ảnh TP.HCM tổ chức gặp gỡ báo chí thông báo kết quả Cuộc thi ảnh Nghệ thuật “Phật giáo đồng hành cùng dân tộc” nhân dịp chào mừng 40 năm thành lập GHPGVN TP.HCM tại số 122 Sương Nguyệt Anh, quận 1.
Công bố kết quả Cuộc thi ảnh Nghệ thuật “Phật giáo đồng hành cùng dân tộc”  ảnh 1

Thượng tọa Thích Nhật Từ phát biểu cảm ơn

Tham dự buổi công bố kết quả có Thượng tọa Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Phật học VN; Đại đức Thích Chí Giác Thông, Phó Trưởng ban kiêm Chánh thư ký Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM; Đại đức Thích Tâm Hoa, Phó ban Văn hóa Phật giáo TP; ông Đoàn Hoài Trung, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP.HCM, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi cùng đại diện các cơ quan báo chí trên địa bàn TP.

Thượng tọa Thích Nhật Từ cho biết, các tác phẩm đoạt giải đều phản ánh trung thực, sống động những nét đẹp nhân văn của Phật giáo trong đời sống hàng ngày; thể hiện những đóng góp của GHPGVN TP.HCM đối với chặng đường phát triển của TP trong thời gian qua cũng như xây dựng hình ảnh đất nước Việt Nam đẹp hơn trong mắt bạn bè quốc tế. Qua đây, Thượng tọa cũng gửi lời cảm ơn các tác giả đã gửi ảnh tham dự cuộc thi, góp phần mang đến những góc ảnh đẹp cho người xem.

Công bố kết quả Cuộc thi ảnh Nghệ thuật “Phật giáo đồng hành cùng dân tộc”  ảnh 2

Tác phẩm "Hiện thực trong hư vô" của tác giả Lê Thanh Hoàng Vũ đạt giải Nhì

Được biết, cuộc thi ảnh Nghệ thuật “Phật giáo đồng hành cùng dân tộc” lần này nhận được hơn 1.200 tác phẩm của 118 tác giả (106 nam và 12 nữ) tham gia dự thi từ khắp các tỉnh thành trong cả nước. Ban Tổ chức đã chọn ra được bộ giải gồm 13 tác phẩm và 132 tác phẩm triển lãm, trong đó bức ảnh “Đại hỷ” của tác giả Phạm Minh Giảng đạt giải nhất cuộc thi. Các tác phẩm này cũng sẽ được in thành sách để chào mừng GHPGVN TP.HCM tròn 40 năm (1982-2022) hình thành, hội nhập và phát triển sắp tới.

Công bố kết quả Cuộc thi ảnh Nghệ thuật “Phật giáo đồng hành cùng dân tộc”  ảnh 3

Giải ba của tác giả Nguyễn Hữu Tuấn với tựa đề "Lớp học tình thương"

Lễ Trao giải và Khai mạc Triển lãm sẽ tổ chức vào lúc 17 giờ ngày 13-6 tại Việt Nam Quốc Tự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày