Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Phật giáo đồng hành cùng dân tộc”

Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Phật giáo đồng hành cùng dân tộc”
Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Phật giáo đồng hành cùng dân tộc”
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 21- 4, Hội Nhiếp ảnh TP.HCM tổ chức gặp gỡ báo chí giới thiệu cuộc thi ảnh nghệ thuật “Phật giáo đồng hành cùng dân tộc” tại văn phòng hội, số 122 Sương Nguyệt Ánh, quận 1.

Được biết, đây là cuộc thi chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo và kỷ niệm 40 năm GHPGVN TP.HCM, do Hội Nhiếp ảnh TP phối hợp với Viện nghiên cứu Phật học VN và Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM tổ chức, đơn vị tài trợ là chùa Giác Ngộ.

Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Phật giáo đồng hành cùng dân tộc” ảnh 1

Ông Đoàn Hoài Trung, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP HCM, Trưởng ban tổ chức cuộc thi phát biểu

Ông Đoàn Hoài Trung, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP.HCM, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi cho biết đây là cuộc thi dành cho các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên cả nước yêu mến Phật giáo. Các tác phẩm được chọn sẽ in thành sách để chào mừng 40 năm thành lập GHPGVN TP.HCM.

Thượng tọa Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Phật học VN hy vọng thông qua cuộc thi này sẽ khắc họa được một bức tranh tổng thể của Phật giáo đối với đất nước, dân tộc. Thượng tọa cũng mong muốn qua cuộc thi này, các thế hệ Tăng Ni và Phật tử nhìn lại các thành quả của Giáo hội suốt 40 năm qua để tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa trong việc đưa giáo lý của Đức Phật vào đời sống.

Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Phật giáo đồng hành cùng dân tộc” ảnh 2

Thượng tọa Thích Trí Chơn hy vọng sự thành công của cuộc thi là nền tảng để phát triển các hoạt động tương tự trong tương lai

Thượng tọa Thích Trí Chơn, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM cho biết, những tác phẩm được chọn triển lãm trong cuộc thi này hứa hẹn mang đến cho công chúng một cái nhìn rõ hơn những đóng góp mà Phật giáo trong tiến trình phát triển của đất nước. Thượng tọa cũng hy vọng sự thành công của cuộc thi là nền tảng để phát triển các hoạt động tương tự trong tương lai.

Theo thông tin từ Ban tổ chức thì mỗi tác giả được gửi tối đa 10 file ảnh vào link gửi ảnh: https://forms.gle/y2cJozMurgZjuzC78. Hạn nhận ảnh: Từ ngày phát động cuộc thi đến hết ngày 5-5-2022. Thời gian thông báo kết quả vào ngày 15-5-2022.

Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Phật giáo đồng hành cùng dân tộc” ảnh 3
Buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu cuộc thi ảnh “Phật giáo đồng hành cùng dân tộc”

Các tác phẩm tham gia cuộc thi ảnh nghệ thuật “Phật giáo đồng hành cùng dân tộc”cần phản ánh GHPGVN cùng các Tăng Ni, Phật tử: Tích cực nhập thế độ sanh theo phương châm: “Phụng sự nhân sinh, tốt đời đẹp đạo; sáng soi đạo pháp, hộ quốc an dân.” Đồng thời thực hiện tốt chủ trương “Phật giáo và dân tộc”; Góp phần giáo dục đạo đức, đề cao nếp sống tỉnh thức, tôn trọng luật pháp; Năng động tham gia các chương trình an sinh xã hội; Tham gia làm tình nguyện viên tôn giáo, hưởng ứng phong trào “cởi áo nâu, khoác áo blue”; các cơ sở thờ tự Phật giáo trở thành nơi điều trị, chăm sóc bệnh nhân nhiễm Covid-19...

Có 100 giải thưởng và ảnh treo triển lãm trong đó có 1 giải Nhất 8 triệu, 2 giải Nhì mỗi giải 5 triệu đồng, ba giải Ba trị giá 3 triệu đồng, 5 giải Khuyến khích trị giá 1 triệu đồng. Các ảnh triển lãm sẽ được nhuận ảnh 300 ngàn đồng mỗi ảnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày