Công Vinh - Thủy Tiên quy y Tam bảo tại lễ hằng thuận

GNO - Sáng qua, 27-12, lễ hằng thuận của tiền đạo Lê Công Vinh và ca sĩ Thủy Tiên diễn ra trang trọng tại chùa Vĩnh Phước (huyện Châu Thành, Kiên Giang).

ht-18.jpg


Đôi tân hôn được tặng quà từ chư tôn đức trong niềm hoan hỷ

Buổi lễ được sự chứng minh của TT.Thích Huệ Khai, UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, trụ trì chùa Vĩnh Phước (Kiên Giang); TT.Thích Phước Nguyên, UVTT HĐTS, Phó ban Kinh tế Tài chánh T.Ư; NT.Thích nữ Huệ Hương, Phó Phân ban Ni giới T.Ư cùng chư tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang và Phật tử các nơi đến dự, chúc phúc.

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm với các nghi thức truyền thống Phật giáo: tụng kinh chúc phúc, trao nhẫn cưới, đọc năm lời thệ nguyện về trách nhiệm của chồng đối với vợ cũng như bổn phận của người vợ đối với chồng, lạy và nói lời tri ân với cha mẹ hai bên…

TT.Thích Huệ Khai ban lời đạo từ giúp đôi vợ chồng hiểu về nền tảng gia đình hạnh phúc lâu dài thông qua những điều đức Phật dạy trong kinh Thi Ca La Việt: phải hết lòng yêu thương nhau, chung thủy, tôn trọng, hòa thuận, nhường nhịn lẫn nhau trong đời sống gia đình, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ.

Dịp này, tiền đạo Lê Công Vinh cũng đã quy y Tam bảo và được đặt pháp danh là Thiện Hiếu. Trước đó, ca sĩ Thủy Tiên đã quy y với pháp danh Diệu Thảo.

Minh Triết

Nghệ An: Đôi bạn trẻ tổ chức lễ hằng thuận tại chùa Yên Thái

Tại chùa Yên Thái (xã Sơn Hải, Quỳnh Lưu, Nghệ An) cũng diễn ra lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ Hồ Vĩnh Thành (PD: Quảng Đạt) và Nguyễn Thị Thúy (PD: Thanh Như Trụ).

IMG_0082.JPG
Hai bạn trẻ nhận phái quy y từ ĐĐ.Thích Tâm Ngọc

Sau nghi thức niêm hương, dâng hoa và dâng đăng cúng dường chư Phật. ĐĐ.Thích Tâm Ngọc, trụ trì chùa Yên Thái đối trước Tam bảo, làm lễ quy y truyền năm giới quý báu cho cô dâu, chú rể.

Dưới sự chứng minh của Tam bảo cùng sự có mặt của chư tôn đức, họ hàng hai bên, cô dâu và chú rể thực hiện những nghi lễ truyền thống như lễ bái Tam bảo, lễ bái cha mẹ hai bên, trao nhẫn cưới và cùng phát nguyện sống cuộc đời tỉnh thức trong tình yêu thương vợ chồng, làm tròn trách nhiệm người công dân Việt Nam và là người Phật tử chân chính, nương tựa Tam bảo để xây dựng cuộc sống hạnh phúc, an lạc.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày