Cùng thay hình đại diện trang cá nhân kính mừng Phật đản

Kính mừng Phật đản Phật lịch 2567 - Thiết kế: Phước Toàn
Kính mừng Phật đản Phật lịch 2567 - Thiết kế: Phước Toàn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhiều Phật tử, Tăng Ni những ngày cuối tháng 3 đầu tháng 4 Âm lịch đã bắt đầu thay hình đại diện trang cá nhân trên các nền tảng mạng xã hội để Kính mừng Phật đản Phật lịch 2567.

Mới đây, Đại đức Thích Phước Toàn (chùa Vạn Phước, TT.Bình Đại, tỉnh Bến Tre) đã chia sẻ bộ sưu tập với hơn 30 mẫu thiết kế Phật đản sanh do thầy thiết kế, để mọi người có thể thay hình đại diện facebook, zalo, tik tok,...

Kính mừng Đại lễ Phật đản - Thiết kế: Phước Toàn

Kính mừng Đại lễ Phật đản - Thiết kế: Phước Toàn

Chia sẻ với phóng viên Giác Ngộ, Đại đức Thích Phước Toàn cho biết thầy lên ý tưởng và thiết kế từ những ngày đầu tháng 3 Âm lịch và hoàn thành 30 mẫu thiết kế trong một tháng với mong muốn lan tỏa hình ảnh Phật đản đến với mọi người thông qua các trang mạng xã hội cá nhân. Trong bộ sưu tập này, đa phần là thiết kế hình ảnh Đức Phật sơ sanh, mỗi hình ảnh mang nét riêng biệt, dành cho mọi lứa tuổi.

“Ngoài lan tỏa hình ảnh ngày Đức Phật đản sanh thì đây cũng là dịp để chính bản thân tôi bày tỏ niềm hạnh phúc, tri ân, báo ân khi được làm người con Phật. Tôi biết đây chỉ là việc làm nhỏ nhưng với tất cả tấm lòng và khả năng của mình để dâng lên cúng dường Đức Phật nhân ngày kỷ niệm đản sanh của Ngài”, Đại đức Thích Phước Toàn bày tỏ.

Một số mẫu thiết kế Phật đản sanh của Đại đức Thích Phước Toàn:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chú tiểu Trung Toàn

Chú tiểu vượt khó đạt giải Olympic Lịch sử

GNO - Từ một cậu bé từng chậm nói, thành tích học bình thường, chú tiểu Trung Toàn (ở chùa Liên Trì, P.Vũng Tàu) đã gây bất ngờ cho mọi người khi xuất sắc mang về giải ba môn Lịch sử trong kỳ thi Olympic TP.HCM năm học 2025-2026.
Phật giáo Nghệ An: Đánh thức “linh hồn” di sản Châu Hoan xưa trong dòng chảy của công nghệ số

Phật giáo Nghệ An: Đánh thức “linh hồn” di sản Châu Hoan xưa trong dòng chảy của công nghệ số

GNO - Điều gì đã giúp Phật giáo xứ Nghệ tìm lại “linh hồn” di sản của vùng đất Châu Hoan xưa mà vẫn bắt kịp dòng chảy của thời đại số? Hòa thượng Thích Thọ Lạc, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An đã có những chia sẻ với Giác Ngộ trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh, nhiệm kỳ 2026-2031.
Tượng Phật được phát hiện ở Khotan, niên đại thế kỷ VI-VII

Tín ngưỡng Bồ-tát Văn Thù ở Khotan

NSGN - Hình tượng Bồ-tát Văn Thù (Mañjuśrī) được tìm thấy ở Đôn Hoàng - dạng hình tượng khá phổ biến ở khu vực Ngũ Đài sơn cũng như ở Đông Á - là một người có vẻ ngoài ngoại quốc, được xem giống với vị vua Khotan.

Thông tin hàng ngày