Cựu hoa hậu Hàn Quốc nhận giải thưởng về Phật giáo

Cựu hoa hậu Hàn Quốc, Keum Na-na, người vừa nhận giải thưởng của Tông Tào Khê
Cựu hoa hậu Hàn Quốc, Keum Na-na, người vừa nhận giải thưởng của Tông Tào Khê

GNO - Cựu hoa hậu Hàn Quốc, Keum Na-na, đã được nhận giải thưởng Phật giáo năm nay của Tông Tào Khê - Phật giáo Hàn Quốc, cùng với 3 người khác, vào ngày sinh nhật của Đức Phật, thứ Tư (3-5).

Tông Tào Khê đã ghi nhận những đóng góp của Keum nhằm nâng cao nhận thức của công chúng về Phật giáo, bằng việc thảo luận cách mà giáo lý Phật giáo đã giúp cô thông qua nhiều cuộc phỏng vấn truyền thông, diễn văn và sách báo.

Được biết đến với việc sở hữu cả "bộ não và vẻ đẹp", cô đã trở thành một người gương mẫu cho nhiều thanh thiếu niên.

Cô đã nhận được vương miện Hoa hậu Hàn Quốc vào năm 2002 trong khi cô đang theo học y khoa tại Đại học Quốc gia Kyungpook.

Cô cũng đã trở thành tiêu đề khi đăng ký vào Harvard 2 năm sau đó, từ bỏ một cuộc sống thoải mái được đảm bảo cho sinh viên y khoa ở đây để ủng hộ những thách thức mới.

Cô nhận bằng cử nhân về sinh học tại Đại học Harvard. Cô tiếp tục lấy bằng thạc sĩ về dinh dưỡng từ Đại học Columbia và gần đây đã nhận được bằng tiến sĩ tại Trường Y tế Công cộng Harvard. Cô cũng nhận được giải thưởng về thành tích xuất sắc của mình với tư cách là trợ lý giảng dạy tại Đại học Harvard.

Sự phát triển liên tục của cô để vượt qua những thách thức mới được miêu tả trong các cuốn sách tiểu luận của cô, bao gồm cuốn sách bán chạy nhất “Những câu chuyện không bao giờ kết thúc của Na-na”.

Tông Tào Khê cũng đã chọn tay cầu lông Lee Yong-dae, nhà thơ Jeong Sang-seok và luật sư Ahn Dong-il, những người đoạt giải Phật giáo năm nay.

Lee, một trong những ngôi sao cầu lông hàng đầu thế giới trong các trận đấu đôi nam và nữ, đã giành nhiều huy chương tại các trận đấu quốc tế, trong đó có huy chương vàng ở đôi tân binh tại Thế vận hội Bắc Kinh 2008. Sau khi thông báo nghỉ khỏi đội tuyển quốc gia năm ngoái, anh đã chơi ở các giải đấu chuyên nghiệp. Ở tuổi 28 anh đã tích cực tham gia vào các sự kiện của Phật giáo, giúp Tông Tào Khê truyền bá đạo Phật.

Jeong, người mắc chứng bại não, là một trong những nhà thơ Phật giáo nổi tiếng nhất trong nước. Mặc dù gặp khó khăn về thể chất, anh đã mang đến hy vọng và sự dũng cảm cho xã hội qua những bài thơ của mình.

Tào Khê cũng ghi nhận đóng góp của Ahn đối với Tông này, phục vụ như là cố vấn pháp lý từ năm 1994.

Văn Công Hưng
(theo The Korea Times)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày