Đà Lạt: Hạ thủy 7 đóa sen Phật đản trên hồ Xuân Hương

GNO - Trong khuôn khổ tuần lễ kính mừng Phật đản PL.2562 - DL.2018 của Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Lạt, sáng nay, 20-5 (6-4-Mậu Tuất), BTS đã làm lễ hạ thủy thành công 7 đóa sen hồng trên hồ Xuân Hương.
DSC04904.jpg
Hoa sen được tập kết trên bờ hồ Xuân Hương sáng nay, 20-5 - Ảnh: Tịnh Chánh

Lễ thắp sáng 7 đóa sen sẽ được diễn ra vào lúc 18 giờ ngày  mùng 9-4-Đinh Dậu (23-5-2018) trước quảng trường Lâm Viên.

Mùng 10-4-Đinh Dậu (24-5-2018), Phật giáo Đà Lạt sẽ cử hành lễ rước Phật từ tổ đình Linh Quang ra lễ đài hồ Xuân Hương, làm lễ phóng sanh, cầu an, cầu siêu.

Chương trình diễu hành xe hoa mừng Phật đản sẽ diễn ra vào tối 14, sáng 15 và tối 15-4-Đinh Dậu, gồm 30 xe hoa của các tự viện trong TP.Đà Lạt thực hiện cúng dường.

Được biết, trong tuần Phật đản này còn có chương trình ẩm thực chay miễn phí, tổ chức tại Trường Trung cấp Phật học Lâm Đồng các ngày mùng 10 và 11-4-Đinh Dậu.

DSC04908.jpg
DSC04993.jpg
DSC04919.jpg
DSC05013.jpg
DSC05013.jpg
DSC04939.jpg
DSC04948.jpg
DSC04930.jpg
DSC04922.jpg


Những hoa sen lần lượt được đưa ra giữa hồ Xuân Hương - Ảnh: Tịnh Chánh

* Trong ngày hôm nay, hội thi Phật pháp cho nam nữ Phật tử lần thứ 3 cũng đã diễn ra tại hội trường Trường Trung cấp Phật học Lâm Đồng với hơn 500 thí sinh tham dự - dâng lên cúng dường Đại lễ.

Thích Hạnh Định

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang thăm hỏi bà con vùng bão lũ tỉnh Khánh Hòa

Khắp cả nước hướng về vùng lũ lụt miền Trung, Tây Nguyên

GNO - Hoạt động quyên góp hướng về miền Trung diễn ra sôi nổi. Người người, nhà nhà tấp nập mang hàng hóa, nhu yếu phẩm đến tại nhiều địa điểm tiếp nhận hàng cứu trợ. Tất cả gặp nhau ở một điểm chung là nỗi đau của đồng bào đang oằn mình trong lũ và không ai muốn đứng ngoài cuộc.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn và chư vị giáo phẩm trong đợt phát động cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng thiên tai các tỉnh miền Bắc - Ảnh: Đăng Huy

Giáo hội kêu gọi cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt ở miền Trung và Tây Nguyên

GNO - Thông tin gửi đến Báo Giác Ngộ, Văn phòng Trung ương GHPGVN cho biết Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự vừa ấn ký Thông bạch số 455/TB-HĐTS ngày 21-11-2025, vận động cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt ở miền Trung và Tây Nguyên.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1329 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Người thầy trong tâm thức

GNO - Người xưa từng bảo: Trong ba người cùng đi, ắt có người là thầy ta. Theo câu nói này thì trong cuộc đời, mỗi chúng ta đều có rất nhiều người thầy: Thầy dạy kiến thức sách vở, thầy truyền nghề nghiệp chuyên môn, thầy chỉ cách đối nhân xử thế, thầy hướng dẫn đời sống tâm linh,…

Thông tin hàng ngày