Đà Nẵng: Ban Trị sự Phật giáo thành phố trao giáo chỉ tấn phong và triển khai tổ chức Phật đản

Hòa thượng Thích Thiện Toàn trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm Hòa thượng
Hòa thượng Thích Thiện Toàn trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm Hòa thượng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tại Văn phòng Ban Trị sự - chùa Pháp Lâm (Q.Hải Châu), vừa qua, Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Nẵng đã trao giáo chỉ tấn phong và triển khai tổ chức đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 (năm 2023).
Đà Nẵng: Ban Trị sự Phật giáo thành phố trao giáo chỉ tấn phong và triển khai tổ chức Phật đản ảnh 1

Hòa thượng Thích Thiện Toàn phát biểu khai mạc

Sau phát biểu khai mạc Hòa thượng Thích Thiện Toàn, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.Đà Nẵng, Thượng tọa Thích Thông Đạo, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự TP thay mặt Ban Thư ký đọc danh sách chư tôn đức Tăng, Ni được tấn phong hàng giáo phẩm tại Đại hội IX GHPGVN. Theo đó, Phật giáo TP.Đà Nẵng có 9 vị được tấn phong Hòa thượng, 37 vị được tấn phong Thượng tọa, 2 vị được tấn phong Ni trưởng, 16 vị được tấn phong Ni sư. Chư Hòa thượng chứng minh đã thay mặt Giáo Hội trao giáo chỉ tấn phong.

Tại buổi họp, Hòa thượng Thích Thiện Toàn đã trao quyết định bổ sung thành phần nhân sự Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Nẵng nhiệm kỳ 2022-2027 đến các thành viên Ban Kiểm soát do Đại đức Thích Thông Diệu làm Trưởng ban.

Đà Nẵng: Ban Trị sự Phật giáo thành phố trao giáo chỉ tấn phong và triển khai tổ chức Phật đản ảnh 2

Hòa thượng Thích Thiện Toàn đã trao quyết định đến thành viên Ban Kiểm soát do Đại đức Thích Thông Diệu làm trưởng ban

Ban Trị sự TP.Đà Nẵng đã triển khai kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567, đề nghị các ban trực thuộc Ban Trị sự, Ban Trị sự GHPGVN các quận huyện, các cơ sở tự viện, đồng bào Phật tử cử hành Tuần lễ Đại lễ Phật đản từ ngày 8-4 Âm lịch (26-5-2023 ) đến 15-4 Âm lịch (2-6-2023 ).

Đà Nẵng: Ban Trị sự Phật giáo thành phố trao giáo chỉ tấn phong và triển khai tổ chức Phật đản ảnh 3

Trao giáo chỉ tấn phong Ni trưởng

Lễ đài chính của GHPGVN TP.Đà Nẵng được thiết trí tại chùa Pháp Lâm (trụ sở Ban Trị sự). Mỗi quận huyện thiết trí một lễ đài chính, do Ban Trị sự GHPGVN quận huyện quyết định địa điểm, các cơ sở tự viện thiết trí lễ đài, hương án, vườn lâm-tỳ-ni… tùy theo khả năng và điều kiện. Ban Trị sự các quận huyện và tự viện tổ chức hoạt động cúng dường Đại lễ như: Thuyết giảng, nghi lễ, văn hóa, văn nghệ, triển lãm, từ thiện xã hội, diễu hành xe hoa…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.
Ảnh minh họa: Làng Mai

Đức hạnh hay công danh và tiền bạc cao hơn?

GNO - Có quan niệm rằng người có danh phận, giàu sang là do phước và cúng dường, hộ trì người có phước thì được phước nhiều hơn? Có thể là như vậy nhưng cũng có thể không như vậy.
Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày