Đà Nẵng: Đêm hoa đăng tại chùa Huệ Quang nhân Đại lễ Vu lan 2010

(GNO-Đà Nẵng): Hôm qua 3-9 (25-7-Canh Dần), chùa Huệ Quang - Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng cung nghinh chư tôn đức Ban kinh sư, cùng hàng trăm thân nhân hương linh quá vãng để làm lễ tiến linh, thuyết pháp và quy linh.

Song song với các hoạt động tâm linh, Đại đức trụ trì Thích Pháp Châu đã tặng 200 phần quà (mỗi phần trị giá hơn 200 ngàn đồng) cho đồng bào nghèo ở các phường Hòa Hải, Hòa Quý - Q.Ngũ Hành Sơn.

WWT (2).JPG
WWT (3).JPG
WWT (4).JPG
WWT (7).JPG
WWT (8).JPG
WWT (6).JPG

Mặc dù thời tiết bị ảnh hưởng do mưa bảo, nhưng vào tối 24-7 ÂL, đông đảo Phật tử và thân nhân các hương linh tham dự một đêm hoa đăng với lòng thành kính.

WWT (5).JPG

Đại đức Trụ trì phát quà cho đồng bào khó khăn

Chiều cùng ngày, đại diện nhiều đơn vị, tổ chức và các gia đình có người hy sinh trong hai cuộc kháng chiến cùng thân nhân các oan hồn tử nạn đã đến dâng hương, cầu nguyện trong lễ bạt độ, cầu siêu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày