Đà Nẵng: Kết thúc Hội thảo Hướng dẫn Phật tử toàn quốc 2011

(GNO-Đà Nẵng): Sáng nay 11-9, tại TP.Đà Nẵng, Hội thảo Hướng dẫn Phật tử toàn quốc đã khép lại sau 3 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương và đầy trách nhiệm của hơn 500 đại biểu chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử đến từ các tỉnh, thành trong toàn quốc.

>>> Xem thêm chùm ảnh

HT.Thích Thiện Nhơn - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự, HT.Thích Thiện Duyên - Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử TƯGH cùng chư tôn đức Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ, Ban Trị sự THPG TP.Đà Nẵng đã quang lâm chứng minh buổi lễ. Lãnh đạo các bộ ngành Trung ương, TP.Đà Nẵng cùng đông đảo đại biểu, Phật tử đến dự.

wwwTBM (2).JPG

Cung nghinh chư tôn đức chứng minh

wwwTBM (6).JPG

Phát biểu bế mạc Hội thảo, HT. Thích Thiện Duyên cho biết, sau ba ngày làm việc trong tinh thần dân chủ, đoàn kết hòa hợp, thấm tình đạo vị với trách nhiệm cao của hơn 500 đại biểu, đã trao đổi bàn bạc góp ý chân tình thông qua các bài tham luận và phát biểu trực tiếp, Ban Tổ chức Hội thảo đã chú ‎ý lắng nghe và ghi nhận có rất nhiều ý kiến xoay quanh những vấn đề nổi bật như: Phương thức triển khai và thực hiện chương trình Phật hoá gia đình và đạo đức xã hội. Trong đó có liên quan mật thiết đến vấn đề động viên khuyến khích thanh niên nam nữ Phật tử tổ chức lễ Hằng thuận khi kết hôn; vấn đề cải đạo và giải pháp bảo vệ tín tâm người Phật tử; tổ chức khóa đào tạo sư phạm trường mầm non cho chư Ni và quý cư sĩ.

Với kết quả đó, Hòa thượng Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương mong rằng chư tôn đức và ‎quý cư sĩ đại biểu về tham dự Hội thảo sẽ thực hiện tốt tinh thần trách nhiệm của mình trong công tác hướng dẫn Phật tử mà Nghị quyết đã đề ra.

wwwTBM (5).JPG

Đại diện các cấp chính quyền dự lễ bế mạc

wwwTBM (7).JPG

HT. Thích Thiện Duyên phát biểu bế mạc

wwwTBM (8).JPG

TT. Thích Chơn Không báo cáo kết quả Hội thảo

“Ngược lại, nếu chúng ta không thực hiện Nghị quyết thì sự tập trung trí tuệ trong khóa Hội thảo này sẽ trở thành vô dụng, tốn công, tốn của, mất thời giờ mà không có lợi ích gì cả. Do đó tôi tha thiết mong mỏi quý đại biểu thành viên toàn Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương và Ban Hướng dẫn Phật tử các tỉnh thành phải tổ chức thực hiện Nghị quyết một cách hiệu quả.”, Hòa thượng khẳng định.

Báo cáo kết quả công tác tổ chức Hội thảo, TT.Thích Chơn Không - Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử TƯGH cho biết, kể từ ngày thành lập Giáo hội đến nay, đây là lần đầu tiên Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương kết hợp với Ban Trị sự Phật giáo TP.Đà Nẵng tổ chức Hội thảo thành công với danh xưng: Hội thảo Hướng dẫn Phật tử toàn quốc mang chủ đề “Phật hóa gia đình và đạo đức xã hội”, gồm nhiều nội dung sinh hoạt phong phú được chư tôn đức và quý cư sĩ tiêu biểu các tỉnh thành cả nước về tham dự đông đủ. Có tất cả 51 bài tham luận của chư tôn đức Tăng Ni và ‎quý cư sĩ đại biểu gởi đến và 25 bài tham luận được trình bày trước đại biểu cùng 20 đại biểu đóng góp ý kiến trực tiếp. Song song đó, các hoạt động: văn nghệ, tặng quà, Hội thi giáo lý, thuyết giảng Phật pháp tại các chùa tiêu biểu của TP. Đà Nẵng, triển lãm tượng Phật cổ xưa quý hiếm, và nhiều tranh ảnh nghệ thuật thể hiện sức sống của Phật giáo Đà Nẵng diễn ra thành công. Toàn thể đại biểu cũng thông qua nghị quyết với 9 điểm làm căn cứ cho các hoạt động Phật sự của toàn ngành trong thời gian tới.

wwwTBM (4).JPG

HT.Thích Đạt Đạo điều hành phần thông qua nghị quyết

wwwTBM (3).JPG
wwwTBM (1).JPG

Đại biểu phát biểu và thông qua nghị quyết Hội thảo với 9 điểm

“Đây chính là nguồn động viên khích lệ tinh thần Ban Tổ chức, Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP.Đà Nẵng nói riêng và chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử cả nước nói chung, trên con đường phụng sự Đạo pháp và Dân tộc”, bản báo cáo cho biết.

Dịp này, toàn thể đại biểu còn lắng nghe phần phát biểu của đại diện Ban Hướng dẫn Phật tử TP.Đà Nẵng, đại diện chính quyền thành phố Đà Nẵng; Ban Tổ chức trao quà khích lệ cho 11 thí sinh đạt kết quả cao của Hội thi giáo lý chào mừng hội thảo, tặng Bằng tuyên dương công đức cho các cá nhân, đơn vị đóng góp tích cực cho hội thảo.

Ban đạo từ tại lễ bế mạc, HT.Thích Thiện Nhơn tán thán tinh thần làm việc nghiêm túc, đầy trách nhiệm của toàn thể đại biểu. Hòa thượng cũng mong rằng tinh thần ấy sẽ được tiếp tục khi các đại biểu trở lại tỉnh nhà, vận dụng nghị quyết vào các hoạt động Phật sự của địa phương.

Chiều nay 11-9, toàn thể đại biểu tham dự sẽ tham quan chùa Linh Ứng - Bà Nà trước khi chia tay TP.Đà Nẵng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày