Đà Nẵng: Khai hội Quán Thế Âm năm 2023 với nhiều hoạt động phong phú

Diễu hành xe hoa trong lễ hội Quán Thế Âm
Diễu hành xe hoa trong lễ hội Quán Thế Âm
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 8-3, tại khuôn viên chùa Quán Thế Âm (P.Hồ Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng), Ban Tổ chức lễ hội Quán Thế Âm - Ngũ Hành Sơn đã tổ chức khai hội với các hoạt động văn hóa, thể thao truyền thống.

Theo đó, tại lễ hội, các hoạt động thể thao, gồm: Hội thi kéo co, thi hội cờ làng và đua thuyền truyền thống, biểu diễn khinh khí cầu và biểu diễn thả diều nghệ thuật; lễ dâng hương tưởng niệm Huyền Trân công chúa và lễ tế xuân cầu quốc thái dân an tại miếu thờ Huyền Trân công chúa vào chiều 8-3... thu hút đông đảo du khách, người dân tham dự.

Diễu hành trên đường phố

Diễu hành trên đường phố

Điểm nhấn của lễ hội là vía Đức Quán Thế Âm vào lúc 7 giờ ngày 10-3-2023 (19-2-Quý Mão).

Trước đó, 7-3, hoạt động diễu hành 6 xe hoa trên các tuyến đường của TP.Đà Nẵng. Hoạt động này được thực hiện từ 18 giờ đến 20 giờ, từ ngày 7-3 đến 9-3.

Được biết, lễ hội Quán Thế Âm Ngũ Hành Sơn được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia vào năm 2021. Năm nay, lễ hội diễn ra từ ngày 7-3 đến ngày 10-3 tại khuôn viên chùa Quán Thế Âm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khi gió mùa về

Khi gió mùa về

GNO - Những ngày dài lo âu với những cơn lũ ập về liên tiếp suốt từ cuối tháng 10 đến tháng 11 rồi cũng đi qua. Hôm nay, hình như Huế đã vào đông bằng một cơn mưa dài như nỗi nhớ kéo dài suốt mấy ngày liền.
Thượng tọa Thích Bình Tâm, trụ trì thiền viện Trúc Lâm Phương Nam phát biểu

Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam kỷ niệm 10 năm hành trình chia sẻ yêu thương và tặng 550 quà Tết Bính Ngọ

GNO - Sáng ngày 12-2, trong không khí hân hoan của những ngày giáp Tết, thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (khu vực Mỹ Nhơn, phường An Bình, Cần Thơ) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm chương trình "Chia sẻ yêu thương" (2015-2025) và tặng 550 phần quà Tết Bính Ngọ cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Thông tin hàng ngày