Đà Nẵng: Khóa tu Một ngày an lạc dành cho người khuyết tật và khiếm thị

Hơn 200 khóa sinh là những người khuyết tật, khiếm thị trên địa bàn TP.Đà Nẵng tham dự khóa tu "Một ngày an lạc" tại chùa Pháp Lâm
Hơn 200 khóa sinh là những người khuyết tật, khiếm thị trên địa bàn TP.Đà Nẵng tham dự khóa tu "Một ngày an lạc" tại chùa Pháp Lâm
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 15-11, tại chùa Pháp Lâm (574 Ông Ích Khiêm, phường Hải Châu, TP.Đà Nẵng), Phân ban Cư sĩ thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN TP.Đà Nẵng đã tổ chức khóa tu Một ngày an lạc dành cho người khuyết tật, khiếm thị.
Niệm Phật cầu gia hộ
Niệm Phật cầu gia hộ

Quang lâm chứng minh, tham dự lễ có Hòa thượng Thích Từ Nghiêm, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Nẵng; Thượng tọa Thích Thông Đạo, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP; Thượng tọa Thích Pháp Châu, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN TP cùng chư tôn đức Tăng Ni Ban Hướng dẫn Phật tử.

Về phía Phân ban Cư sĩ có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Nhuận Hòa, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Nẵng, Trưởng Phân ban Cư sĩ TP cùng chư tôn đức, quý Phật tử thành viên Phân ban Cư sĩ.

Tham dự khóa tu lần này có hơn 200 khóa sinh là những người khuyết tật, khiếm thị trên địa bàn TP.Đà Nẵng.

Thượng tọa Thích Nhuận Hòa phát biểu khai mạc
Thượng tọa Thích Nhuận Hòa phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Nhuận Hòa chia sẻ: Giáo pháp Đức Thế Tôn là ngọn đuốc trí tuệ soi sáng nẻo về an lạc. Dù thân thể có khiếm khuyết, song ai trong chúng ta cũng đều có ánh sáng của tâm, ánh sáng ấy chính là Phật tánh trong mỗi con người, vốn thanh tịnh, không hề mất đi. Từ tinh thần “Phật pháp bất ly thế gian pháp”, Phân ban Cư sĩ - Phật tử TP.Đà Nẵng khởi tâm tổ chức khóa tu này với mong muốn mang giáo pháp nhiệm mầu đến gần hơn với những người kém may mắn trong cuộc sống, để trong một ngày tu học, mọi người có thể an trú trong chánh niệm, cảm nhận niềm an vui nơi tự tâm.

Hòa thượng Thích Từ Nghiêm ban đạo từ
Hòa thượng Thích Từ Nghiêm ban đạo từ

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Từ Nghiêm tán thán những nỗ lực của chư tôn đức và các thành viên Phân ban Cư sĩ đã có nhiều cố gắng tổ chức khóa tu đầy ý nghĩa này, gieo duyên lành cho những người kém may mắn trong cuộc sống được tu tập, hiểu biết về giáo pháp nhiệm mầu của Đức Như Lai. Hòa thượng sách tấn các giới tử cố gắng tham dự trọn vẹn khóa tu, thực hành những lời Phật dạy để cuộc sống được an lạc.

Tham dự khóa tu, các giới tử còn được nhận quà từ Ban Tổ chức
Tham dự khóa tu, các giới tử còn được nhận quà từ Ban Tổ chức

Sau lễ khai mạc, các giới tử bước vào thực hành những thời khóa của khóa tu. Dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng hơn 200 phần quà đến các giới tử tham dự khóa tu.

Được biết đây là lần thứ 8 khóa tu dành cho người khuyết tật, khiếm thị được Phân ban Cư sĩ tổ chức và là khóa tu đầu tiên được tổ chức sau khi sáp nhập tỉnh Quảng Nam và TP.Đà Nẵng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đi cùng Giác Ngộ: Những chia sẻ từ trái tim

Đi cùng Giác Ngộ: Những chia sẻ từ trái tim

GNO - Chuyên mục Đi cùng Giác Ngộ đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của chư tôn đức Tăng Ni, cộng tác viên, quý bạn đọc khắp mọi miền đất nước. Những bài viết gửi đều là những lời nói từ trái tim với tình yêu thương, những lời chúc tốt đẹp và cả những kỳ vọng đối với báo trong chặng đường tiếp theo.
[Podcast] Hòa thượng Thích Thiện Thống: Báo Giác Ngộ cần phát triển đội ngũ cộng tác viên tại các tỉnh thành

[Podcast] Hòa thượng Thích Thiện Thống: Báo Giác Ngộ cần phát triển đội ngũ cộng tác viên tại các tỉnh thành

GNO - Chia sẻ cùng chương trình Podcast kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên, Hòa thượng Thích Thiện Thống, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Tăng sự T.Ư mong Báo Giác Ngộ phát triển đội ngũ cộng tác viên tại các tỉnh, thành để lan tỏa Phật sự tại các địa phương.

Thông tin hàng ngày