Từ khóa: khuyết tật
Tìm thấy 26 kết quả
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1231 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

“Nhứt cụt” yêu đời

GNO - “Cụt yêu đời” là nickname của Nguyễn Ngọc Nhứt, sinh viên năm 3, ngành marketing, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Nhứt quê gốc ở Thừa Thiên Huế, sinh ra và lớn lên ở H.Cờ Đỏ, Cần Thơ có nét mặt hiền lành, luôn tràn đầy năng lượng tích cực đã truyền cảm hứng vượt qua nghịch cảnh cho rất nhiều người.
Đoàn thăm, tặng quà các em tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật và trẻ mồ côi (X.Xuân Thới Thượng, H.Hóc Môn)

Chùa Linh Phước trao quà đến các em khuyết tật, mồ côi

GNO - Sáng ngày 9-12, Ni sư Thích nữ An Hoa, trụ trì chùa Linh Phước (Q.8, TP.HCM) cùng các mạnh thường quân, nhóm bạn từ thiện Diệu Quế và Phật tử chùa Linh Phước đã đến thăm, tặng quà các em tự kỷ, khuyết tật, mồ côi tại Q.1 và H.Hóc Môn.
Chùa Đức Hậu trao quà đến người khiếm thị

Chùa Đức Hậu trao quà đến người khiếm thị

GNO - Đoàn thiện nguyện chùa Đức Hậu (X.Nghi Đức, TP.Vinh) do Đại đức Thích Định Tuệ, trụ trì chùa làm trưởng đoàn cùng các Phật tử đã đến thăm, tặng quà người khiếm thị tại H.Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An vào ngày 20-10 vừa qua.
Trao học bổng đến các em học sinh nghèo hiếu học

Trao học bổng đến các em học sinh nghèo hiếu học

GNO - Ban Trị sự GHPGVN Q.8, Ban Bảo trợ chùa Long Hoa (Q.8) đã phối hợp với UBMTTQVN Q.8, Ban Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ quận và các tự viện tổ chức trao học bổng, xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Hạnh phúc giản đơn trong mùa Phật đản

Hạnh phúc giản đơn trong mùa Phật đản

GNO - Ngày 10-4 âm lịch, tại tịnh thất Bảo Liên Hoa (Làng dân tộc Chơ Ro, ấp Bình Hòa, xã Xuân Phú, H.Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai), lễ Phật Đản và khóa tu “Kết duyên Phật pháp" dành cho 150 người khiếm thị và người khuyết tật định kỳ hàng tháng đã được tổ chức.
Chùa Lộc Dã (Q.8) trao quà đến người khiếm thị

Chùa Lộc Dã (Q.8) trao quà đến người khiếm thị

GNO - Chư Tăng, Phật tử chùa Lộc Dã (P.9, Q.8, TP.HCM) cùng các mạnh thường quân đã phối hợp với chính quyền địa phương trao tặng 200 phần quà đến người khiếm thị, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhân mùa Phật đản.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1195 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Khi tu sĩ làm bạn với người trẻ

GNO - Nhẹ nhàng, ấm áp, chia sẻ bằng những yêu thương, cứ như vậy mà trong những năm qua, Sư cô Huệ Liên - Ni chúng chùa Bửu Long, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã trở thành “bạn thân” của nhiều người trẻ.
Đại đức Thích Nguyên Quang, Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật H.Quỳnh Lưu trao xe lăn đến người khuyết tật

Chùa Đông Yên tặng 25 xe lăn đến người khuyết tật H.Quỳnh Lưu

GNO - Sáng 7-4, chùa Đông Yên, X.Quỳnh Thuận, H.Quỳnh Lưu (Nghệ An) do Đại đức Thích Nguyên Quang trụ trì chùa đã kết hợp với Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật H.Quỳnh Lưu phối hợp tổ chức lễ trao xe lăn đến người khuyết tật trên địa bàn huyện.
Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.