Đà Nẵng: Liên hoan văn nghệ các tôn giáo

GNO - Trong hai đêm 20, 21-7 Liên hoan văn nghệ các tôn giáo TP.Đà Nẵng năm 2012 đã diễn ra tại Nhà hát Trưng Vương và được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh-Truyền hình Đà Nẵng (DRT).

van nghe PG DN2.JPG

van nghe PG DN1.JPG

Một tiết mục tại liên hoan do Phật giáo dàn dựng, biểu diễn - Ảnh: Thanh Nam

Với hơn 30 tiết mục của 6 tôn giáo được tuyển chọn vào 2 đêm công diễn, chương trình của Phật giáo Đà Nẵng được đông đảo khán giả nhiều lần tán thưởng bằng những tràng pháo tay kéo dài. Cụ thể, như tiết mục múa Lung linh sen Việt, Em đi lễ chùa, song ca Non nước mênh mông

Hội đồng nghệ thuật cũng đánh giá cao những tiết mục của Phật giáo thể hiện, nhất là nhạc cảnh Những đoá sen hồng lịch sử do hàng trăm diễn viên thuộc chúng văn nghệ Hải Triều Âm chùa Quan Thế Âm (Q.Ngũ Hành Sơn) biểu diễn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh buổi lễ

Quảng Ngãi: Lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo cùng chư Ni tiền bối hữu công tại chùa Tịnh Nghiêm

GNO - Trong hai ngày 10 và 11-2 âm lịch (nhằm ngày 28, 29-3-2026), tại chùa Tịnh Nghiêm - Văn phòng Phân ban Ni giới tỉnh Quảng Ngãi (P.Nghĩa Lộ), Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh đã trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo - Kiều Đàm Di cùng chư Ni tiền bối hữu công.
Ảnh: Shutterstock

Sống theo hạnh Phật

GNO - Hạnh Phật (Buddha-cariyā) rất cao quý và rất an ổn mà bất cứ người nào phát nguyện theo đuổi thì đều trở nên thanh cao và hưởng được phúc lạc lớn.
1.500 phần quà được chùa Tuyền Lâm và Phật tử Như Phú trao đến đồng bào vùng sâu Tây Nguyên trong chuyến thiện nguyện từ ngày 24 đến 28-3-2026

Chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) trao 1.500 phần quà đến đồng bào vùng sâu ở Tây Nguyên

GNO - Từ ngày 24 đến 28-3-2026, chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) cùng Phật tử Như Phú (Phó Tổng Giám đốc Công ty nhựa Long Thành) tổ chức chuyến thăm, tặng quà đến đồng bào dân tộc thiểu số tại các vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới, các trại phong, cơ sở bảo trợ tâm thần và trẻ em mồ côi ở Tây Nguyên.
Cô Lisi Ha Vinh - vợ Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ, đồng sáng lập Quỹ Eurasia giới thiệu về sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” - Ảnh: Nhã An

Nghệ thuật chuyển hóa biểu hiện qua tác phẩm của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ

GNO - Những giai điệu âm nhạc được khởi lên kết nối mọi người tại buổi giao lưu ra mắt sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ - nguyên Giám đốc Trung tâm Tổng Hạnh phúc Quốc gia Bhutan - đã mang đến những ý nghĩa sâu sắc về sự tự do, tình yêu và biểu hiện.

Thông tin hàng ngày