Đà Nẵng: Liên hoan văn nghệ các tôn giáo

GNO - Trong hai đêm 20, 21-7 Liên hoan văn nghệ các tôn giáo TP.Đà Nẵng năm 2012 đã diễn ra tại Nhà hát Trưng Vương và được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh-Truyền hình Đà Nẵng (DRT).

van nghe PG DN2.JPG

van nghe PG DN1.JPG

Một tiết mục tại liên hoan do Phật giáo dàn dựng, biểu diễn - Ảnh: Thanh Nam

Với hơn 30 tiết mục của 6 tôn giáo được tuyển chọn vào 2 đêm công diễn, chương trình của Phật giáo Đà Nẵng được đông đảo khán giả nhiều lần tán thưởng bằng những tràng pháo tay kéo dài. Cụ thể, như tiết mục múa Lung linh sen Việt, Em đi lễ chùa, song ca Non nước mênh mông

Hội đồng nghệ thuật cũng đánh giá cao những tiết mục của Phật giáo thể hiện, nhất là nhạc cảnh Những đoá sen hồng lịch sử do hàng trăm diễn viên thuộc chúng văn nghệ Hải Triều Âm chùa Quan Thế Âm (Q.Ngũ Hành Sơn) biểu diễn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Bính Ngọ - 2026 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Từ: Kho báu nhà mình

GNO - Trong kinh Pháp hoa có thí dụ hạt châu. Phẩm Ngũ bá đệ tử thọ ký, 500 vị A-la-hán sau khi được Phật thọ ký, vui mừng nói lên thí dụ, như một người nghèo khổ đến nhà bạn thân, uống rượu say nằm ngủ. Người bạn có việc quan phải đi nên lấy một hạt châu quý cột trong chéo áo anh chàng.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Niệm, Phó Thư ký Hội đồng Chứng minh thực hiện nghi thức khai chuông đầu năm Bính Ngọ - 2026

[Ảnh] Không khí ngày đầu năm Bính Ngọ ở các tự viện tại TP.HCM

GNO - Mừng năm mới Xuân Bính Ngọ 2026, chư tôn đức và Phật tử các tự viện tại TP.HCM đã có nhiều hoạt động ý nghĩa như: lễ đón giao thừa, khánh tuế chư tôn đức, nghe pháp, ghi ước nguyện, xin chữ đầu năm… Tất cả các hoạt động đều góp phần giữ gìn truyền thống Tết cổ truyền của dân tộc.

Thông tin hàng ngày