Đà Nẵng: Pháp hội kỳ siêu anh linh liệt sĩ, đồng bào tử nạn & vong linh thai nhi

(GNO-Đà Nẵng): Trong các ngày từ 11 đến 13-11, tại chùa Hòa Tiên, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, đông đảo cựu Tăng Ni sinh khóa I (1992-1997) Trường Cơ bản Phật học tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng (cũ) đã phát tâm tổ chức một đại lễ mang ý nghĩa tri ân.

Đó là lễ hội kỳ siêu đối với những người đã hy sinh vì hòa bình, độc lập dân tộc và đặc biệt hơn, lần đầu tiên tại Đà Nẵng, chư tôn túc đã tổ chức một lễ giải oan, chuyển nghiệp cho các thai nhi yểu mạng với nhiều lý do.

causieu.gif
cusieu-1.gif
causieu-2.gif
causieu-10.gif
causieu-11.gif
causieu-4.gif
causiwu-5.gif

Gần 40 Tăng Ni tổ chức lễ rước linh vị của 14 ngàn liệt sĩ trong một nghi thức long trọng từ Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ thành phố tại xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang về chùa Hòa Tiên vào sáng 11-11 dưới sự chứng minh của HT. Thích Giác Viên - Uỷ viên  HĐTS, Trưởng ban Trị sự THPG TP. Đà Nẵng cùng HT. Thích Chí Mãn, HT. Thích Từ Tánh. 

Vào ngày 12-11, chư tôn đức đã cử hành lễ cầu siêu bạt độ, đêm hoa đăng với hơn 1.000 đạo hữu Phật tử là trai chủ của các vong linh gia đình liệt sĩ trong địa phương và thân chủ các vong linh thai nhi đã dâng nến nhiễu quanh khuôn viên nhà chùa 3 vòng, thành tâm cầu siêu thoát và nghe TT. Thích Trí Viên, ĐĐ. Thích Đạo Lực thuyết linh.

causieu-16.gif
causieu-7.gif
causieu-8.gif
causieu-13.gif
causieu-14.gif
causieu-15.gif

Trong ngày 13-11 diễn ra lễ cúng dường trai tăng, lễ chẩn tế cô hồn cầu quốc thái dân an và hoàn mãn vào buổi chiều cùng ngày.

Được biết chi phí thực hiện chương trình Đại lễ do các cựu Tăng Ni sinh đóng góp và trực tiếp tham gia vào các hoạt động. Do có sự chuẩn bị chu đáo nên các khóa lễ diễn ra hết sức trang nghiêm, nội dung các bài pháp thoại nói lên những lỗi lầm của các bậc cha mẹ từ bỏ mạng sống con mình hoặc lầm lỗi một thời của những người làm mẹ non dại, vô tình chối bỏ quyền được sống của các sinh linh bé nhỏ. Một đêm nguyện cầu đầy ý nghĩa nhằm giáo dục đạo đức, lối sống cho các bạn trẻ có mặt trong buổi lễ biết quý trọng mạng sống của cả muôn loài, và một lòng sám hối trước các hương linh thân yêu là giọt máu của mình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày