Đà Nẵng tổ chức Đại lễ Phật đản tại chùa Pháp Lâm

GNO - Sáng 15-4-Mậu Tuất (29-5), tại chùa Pháp Lâm - 574 Ông Ích Khiêm, TP.Đà Nẵng - nơi tôn trí lễ đài chính của Phật giáo Đà Nẵng, Ban Trị sự Phật giáo TP đã long trọng tổ chức lễ chính thức Đại lễ Phật đản PL.2562 - DL.2018.

PD2562DN (36).jpg
Cung nghinh chư tôn đức quang lâm

Quang lâm chứng minh và tham dự Đại lễ có HT. Thích Như Thọ, HT.Thích Huệ Thường - đồng Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS Phật giáo Đà Nẵng; HT.Thích Từ Tánh, UV HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban GDTN GHPGVN TP.Đà Nẵng; chư tôn đức Phó BTS, chư Tăng Ni thành viên Ban Trị sự; các ban ngành trực thuộc BTS; chư Tăng Ni trên địa bàn TP.Đà Nẵng. Về phía lãnh đạo chính quyền TP có ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.Đà Nẵng; ông Phan Viết Thông, Phó ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng; ông Ngô Khôi, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo TP.Đà Nẵng cùng các vị trong phái đoàn.
PD2562DN (49).jpg
Nghi thức chào cờ

Lễ chính thức được mở đầu bằng nghi thức niệm Phật, chào quốc kỳ và đạo kỳ. Sau đó, HT.Thích Từ Tánh đã cung tuyên Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN.

PD2562DN (75).jpg
HT.Thích Từ Tánh tuyên đọc Thông điệp Phật đản

PD2562DN (47).jpg
Đại biểu tham dự

HT.Thích Thiện Toàn, UV HĐTS, Phó BTS Phật giáo TP tuyên đọc Diễn văn Phật đản của Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

PD2562DN (76).jpg
HT.Thích Thiện Toàn đọc diễn văn

PD2562DN (77).jpg
Ông Trần Việt Dũng phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Việt Dũng đã thay mặt lãnh đạo TP chúc mừng chư Tăng Ni và đồng bào Phật tử TP.Đà Nẵng nhân dịp Đại lễ Phật đản PL.2562 - DL.2018. Ông đánh giá cao những đóng góp của Phật giáo TP trong sự phát triển chung của TP.Đà Nẵng, trong đó vấn đề từ thiện xã hội đã được Tăng Ni và Phật tử đóng góp tích cực, góp phần xây dựng TP ngày càng phát triển, xứng đáng là một TP đáng sống.
PD2562DN (54).jpg
Phật tử tham dự

Nghi lễ truyền thống kỷ niệm Đản sanh được cử hành trong không khí trang nghiêm và thành kính của toàn thể Tăng Ni, Phật tử TP.Đà Nẵng đã khép lại một tuần lễ Phật đản với nhiều hoạt động thiết thực dâng lên Đấng Từ phụ Thích Ca Mâu Ni.

PD2562DN (80).jpg


PD2562DN (82).jpg

PD2562DN (53).jpg
Quang cảnh buổi lễ

PD2562DN (16).jpg

PD2562DN (21).jpg
Trong suốt tuần lễ Phật đản PL.2562, Phật giáo TP có nhiều hoạt động kính mừng Đản sinh

Nguyên Hà - Nguyễn Thiện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chuyên gia - Đại sứ văn hóa ẩm thức Huế Hồ Thị Hoàng Anh (áo tím) trong một dịp tại chùa Từ Hiếu - Ảnh: Minh Hòa

"Thiền quýt" của Thầy Nhất Hạnh

GNO - Ngày “thoát” được cơn bệnh, cũng là khi tôi nhận được tin Thiền sư Thích Nhất Hạnh vừa viên tịch tại Huế. Viết xuống những dòng này, thâm tâm tôi muốn bày tỏ sự tri ân Thầy đã cho tôi một phương tiện để nương vào và vượt qua khoảng thời gian khó khăn...
Chùa Liên Hoa với chương trình "Tết vì người nghèo"

Chùa Liên Hoa với chương trình "Tết vì người nghèo"

GNO - Ngày 25-1, Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.HCM, trụ trì chùa Liên Hoa (phường 5, quận 8, TP.HCM) đã kết hợp cùng với Ban Trị sự GHPGVN quận 8, chính quyền địa phương tổ chức trao quà Tết.

Thông tin hàng ngày