Đà Nẵng: Trai đàn cầu siêu, bạt độ tại Nghĩa trang Hòa Khương

(GNO-Đà Nẵng): Hôm qua 4-4, tại Nghĩa trang TP. Đà Nẵng (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang) đã diễn ra lễ trai đàn cầu siêu, bạt độ, chẩn tế và khánh thành tôn tượng Đức Phật A Di Đà.
wwwT (1).JPG

Chủ sám và ban kinh sư tại lễ chẩn tế cô hồn

wwwT (2).JPG

Được biết đây là phát nguyện của ĐĐ. Thích Nghiêm Thiện cùng chư Tăng Ni chùa Phổ Đà, chùa Hòa Tiên và cựu Tăng Ni sinh Trường Trung cấp Phật học TP. Đà Nẵng với sự ủng hộ của chính quyền địa phương.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã thắp 30 ngàn ngọn nến trên các phần mộ tại nghĩa trang và phát 300 phần quà gồm mì ăn liền, thực phẩm gạo và tiền mặt cho đồng bào nghèo vùng núi Hòa Khương. Dịp này, cũng đã diễn ra lễ khánh thành tôn tượng Đức Phật A Di Đà tại một nghĩa trang có nhiều phần mộ không phải là người theo đạo Phật. Bà Phan Thị Đãi trú thôn 15, xã Hòa Khương cho biết: “Từ hồi nào tới giờ tôi mới được dự một lễ cầu nguyện lớn cho các vong linh như thế này, tôi rất vui mừng với những việc làm đầy ý nghĩa đối kẻ còn người mất…”.

wwwT (4).JPG
wwwT (5).JPG

Tôn tượng lộ thiên vừa được khánh thành

wwwT (3).JPG

Tặng quà dồng bào khó khăn

wwwT (6).JPG

Theo ghi nhận của chúng tôi, buổi lễ đã thu hút đông đảo Phật đến từ các chùa, tự viện thuộc thành phố Đà Nẵng tham gia đốt nến cầu nguyện, tặng quà đồng bào nghèo và dâng cúng vật phẩm bạt độ, chẩn tế ở vùng quê nghèo có đông đồng bào theo các tôn giáo khác, mang ý nghĩa xã hội của chư Tăng Ni và Phật tử TP. Đà Nẵng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày