Đại diện hệ phái Khất sĩ trình Đức Pháp chủ GHPGVN chuỗi sự kiện về Tổ sư Minh Đăng Quang

Đại diện hệ phái Khất sĩ đảnh lễ, trình lên Đức Pháp chủ GHPGVN về chương trình Đại lễ Kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Tổ sư Minh Đăng Quang (1923-2023)
Đại diện hệ phái Khất sĩ đảnh lễ, trình lên Đức Pháp chủ GHPGVN về chương trình Đại lễ Kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Tổ sư Minh Đăng Quang (1923-2023)
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 27-10, Hòa thượng Thích Minh Hóa và Hòa thượng Thích Minh Thành cùng chư Tăng đại diện Ban Thường trực giáo phẩm hệ phái Khất sĩ đã đến chùa Huê Nghiêm - TP.Thủ Đức đảnh lễ, trình lên Đức Pháp chủ chương trình Đại lễ Kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Tổ sư Minh Đăng Quang.

Theo đó, hệ phái Khất sĩ sẽ tổ chức chuỗi sự kiện với tên gọi “Đại lễ Kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Tổ sư Minh Đăng Quang (1923-2023)”, vị khai sáng hệ phái, từ ngày 21 đến 27-9-Quý Mão (4 đến 10-11-2023) tại pháp viện Minh Đăng Quang - TP.Thủ Đức (TP.HCM).

Cụ thể, ngày 4-11-2023: Khai mạc triển lãm “Tổ sư Minh Đăng Quang: Khởi nguyên và sự truyền thừa”; Ngày 5-11-2023: Khai mạc hội thảo “Hệ phái Khất sĩ: Tư tưởng Phật học, lịch sử truyền thừa và những đóng góp” và chương trình văn nghệ “Minh Đăng tỏa rạng” vào tối cùng ngày.

Ngày 6-11-2023 sẽ là tọa đàm nội bộ “Nhìn lại các thành tựu và những biến thể của Phật giáo Khất sĩ ngày nay” cùng các hoạt động ký kết với Ban Văn hóa T.Ư thực hiện 4 đề án, trao học bổng cho Tăng Ni sinh Khất sĩ.

Đức Pháp chủ GHPGVN tán thán tinh thần của Tăng Ni hệ phái Khất sĩ đối với các bậc Thầy Tổ và chúc cho chương trình được thực hiện một cách tốt đẹp

Đức Pháp chủ GHPGVN tán thán tinh thần của Tăng Ni hệ phái Khất sĩ đối với các bậc Thầy Tổ và chúc cho chương trình được thực hiện một cách tốt đẹp

Ngày 7-11-2023, chư tôn đức giáo phẩm Phật giáo Nam tông cử hành lễ cầu nguyện, tưởng niệm và chứng minh trai lễ; trùng tụng Chơn lý; thi trắc nghiệm về cuộc đời, tư tưởng của Tổ sư Minh Đăng Quang và lịch sử Phật giáo Khất sĩ…

Ngày 8-11-2023, chư tôn đức giáo phẩm lãnh đạo các cấp GHPGVN cử hành lễ cầu nguyện, tưởng niệm và chứng minh trai lễ; tiệc chay thân mật với chính quyền và đại biểu khách quý; lễ hội hoa đăng tưởng niệm Tổ sư và các pháp tử của Tổ sư…

Ngày 9-11-2023, chư Tăng Ni hệ phái khất thực truyền thống; môn đồ tứ chúng cử hành lễ cầu nguyện, tưởng niệm; về tổ đình Minh Đăng Quang (X.Hậu Lộc, H.Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long)…

Đức Pháp chủ GHPGVN hoan hỷ tán thán tinh thần của Tăng Ni hệ phái Khất sĩ đối với các bậc Thầy Tổ. Ngài cũng gửi lời thăm hỏi đến các vị giáo phẩm của hệ phái và chúc cho sự kiện quan trọng, khởi điểm cho việc thắp hương tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang theo truyền thống văn hóa dân tộc, được thực hiện một cách tốt đẹp.

Ngài cũng đã nhận lời đến thắp hương tưởng niệm vị Tổ sư khai sáng hệ phái Khất sĩ, thành viên sáng lập GHPGVN.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.
Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

GNO - (MRLT 1225 - 2023) Mẹ qua đời vì bệnh tim, cha bị tai biến nằm một chỗ không tự chủ được trong sinh hoạt, các con thì có gia đình riêng cũng nghèo, đi tứ tán nhiều nơi. Anh Phong đi làm xa, giờ trở về nhà vừa chống chọi với bệnh tật vừa phải chăm sóc cha già.

Thông tin hàng ngày