Đại diện thành phố Warszawa đến thăm chùa Thiên Việt

Được sự ủy nhiệm của Chủ tịch thành phố Warszawa, chiều ngày 26.08.2009 Ông Marcin Wojdat – Giám đốc Trung tâm Thông tin xã hội của thành phố đã tới thăm Chùa Thiên Việt và Nhà VH Thăng Long.

Đại diện thành phố Warszawa đến thăm chùa Thiên Việt ảnh 1
Các Phật tử chùa Thiên Việt đón ông Marcin
Đại diện thành phố Warszawa đến thăm chùa Thiên Việt ảnh 2
Đại diện thành phố Warszawa đến thăm chùa Thiên Việt ảnh 3

Tại Phật đường Chùa Thiên Việt, Hội người VN tại Ba-lan yêu Đạo Phật đã tổ chức đón tiếp và giao lưu với ông Marcin trong sự có mặt của đại diện các Tổ chức trong Cộng đồng : Hội người Cao tuổi, Hội người VN tại Ba-lan đoàn kết & hữu nghị, Trung tâm hội nhập Thăng Long, Hội Phụ nữ, Hội Văn hóa xã hội và Báo Quê Việt. Về phía Cơ quan đại diên Nhà nước đã có mặt ông Bí thư thứ nhất phụ trách công tác Cộng đồng.

Sau khi thay mặt Cộng đồng phát biểu chào mừng ông Marcin, ông Hội trưởng Hội người VN yêu Đạo Phật đã bày tỏ nguyện vọng chung của các Phật tử và bà con yêu Đạo Phật về sự tồn tại của ngôi chùa Thiên Việt.

Các ông Lê văn Mừng, Lê Thiết Hùng, Nguyễn An Ninh, Bùi Anh Thái đã phát biểu và nêu lên những khía cạnh khác nhau xung quanh nguyện vọng này.Thay mặt thành phố Warszawa, ông Marcin đã ghi nhận và hứa sẽ chuyển tới Bà Chủ tịch thành phố nguyện vọng của Cộng đồng chúng ta và sẽ nghiên cứu vấn đề trong khả năng một cách nghiêm túc.

Đại diện thành phố Warszawa đến thăm chùa Thiên Việt ảnh 4
Đại diện thành phố Warszawa đến thăm chùa Thiên Việt ảnh 5
Đại diện thành phố Warszawa đến thăm chùa Thiên Việt ảnh 6

Đặc biệt trong buổi giao lưu, chúng ta đã được nghe ý kiến của Bà Hanna Jarzębska –đại diện cho Quận Praga-Bắc, nơi Chùa tọa lạc và ý kiến của ông Lama Rinczen đại diện các Phật tử Ba-lan với những nhận xét rất tích cực đối với Cộng đồng VN tại Ba-lan cũng như khẳng định sự ủng hộ các nhu cầu tâm linh về phía Phật giáo của họ.

Đại diện thành phố Warszawa đến thăm chùa Thiên Việt ảnh 7
Đại diện thành phố Warszawa đến thăm chùa Thiên Việt ảnh 8

Kết thúc cuộc giao lưu và cũng để ghi nhớ cuộc viếng thăm, ông Marcin đã được mời ghi vào Sổ lưu bút của Chùa Thiên Việt và thay mặt Cộng đồng, Hội người VN yêu Đạo Phật đã tặng ông một bức Ảnh Chùa Thiên Việt cùng một cuốn Album về những hoạt động tâm linh của Cộng đồng trong suốt gần 5 năm qua

Đại diện thành phố Warszawa đến thăm chùa Thiên Việt ảnh 9
Đại diện thành phố Warszawa đến thăm chùa Thiên Việt ảnh 10

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày