Đại đức Châu Hoài Thái: "Giáo dục Phật giáo cần đổi mới chương trình đào tạo phù hợp với thời đại"

Đại đức Châu Hoài Thái
Đại đức Châu Hoài Thái
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Là chư Tăng trẻ của Phật giáo Nam Tông, Đại đức Châu Hoài Thái, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban Thông tin - Truyền thông Trung ương đã có những tâm tư, kỳ vọng hướng về Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX.

Với tinh thần từ bi, vô ngã, vị tha, Phật giáo Việt Nam có truyền thống đồng hành cùng dân tộc, đã trở thành một phần không thể thiếu trong nền văn hóa dân tộc. Chúng tôi tin tưởng Hội đồng Trị sự nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục kế thừa truyền thống đó, hướng dẫn các cấp Giáo hội, Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước phát huy tinh thần đoàn kết, đồng hành cùng dân tộc, tham gia hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng đất nước hòa bình, phồn thịnh.

Và để chủ động phát huy giá trị văn hóa Phật giáo, khơi dậy khát vọng phát triển đất nước, sức mạnh con người Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, hội nhập quốc tế, trong nhiệm kỳ mới, tôi mong Giáo hội sẽ tiếp tục chỉ đạo Ban Giáo dục Phật giáo Trung ương cùng các ban chuyên môn tiếp tục đổi mới chương trình đào tạo, gắn với các nhu cầu phát triển của thời đại. Để từ đó, Tăng Ni trẻ có đầy đủ đạo hạnh, kiến thức, kỹ năng hoằng pháp, chủ động giải quyết các bất cập trong thời kỳ hội nhập.

Đối với Phật giáo Nam tông, chư Tăng với vai trò dẫn dắt, truyền cảm hứng cho tín đồ Phật tử đã chủ động vừa thừa hành Phật sự, vừa nâng cao trình độ, tiêu biểu có những vị có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ. Tôi mong Giáo hội luôn tạo mọi điều kiện để những vị này đóng góp nhiều hơn trong các hoạt động phụng sự Đạo pháp và Dân tộc.

Hướng đến Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027, từ 27 đến 29-11-2022 tại Hà Nội, mỗi ngày Giác Ngộ Online sẽ giới thiệu các ý kiến, đóng góp xây dựng của chư Tăng Ni, Phật tử, các nhà nghiên cứu đối với các lĩnh vực hoạt động của Giáo hội.

Tổng hợp các ý kiến, phát biểu thiết thực sẽ được đăng trong ấn phẩm Báo Giác Ngộ số đặc biệt chào mừng Đại hội, dự kiến phát hành ngày 18-11-2022.

Mọi ý kiến, bài cộng tác xin gửi về email onlinegiacngo@gmail.com, chủ đề thư điện tử xin viết: “Hướng về Đại hội IX GHPGVN”. Bài viết xin ghi thông tin địa chỉ, số điện thoại liên lạc và ảnh chân dung tác giả để tiện cho liên lạc khi cần trao đổi và minh họa theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN TP.Gò Công đặt vòng hoa tưởng niệm tại Đền thờ Liệt sĩ TX.Gò Công

Ban Trị sự GHPGVN TP.Gò Công dâng hương tưởng niệm anh hùng, liệt sĩ và bàn giao nhà Đại đoàn kết

GNO - Sáng 18-5, nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, thể hiện tinh thần tri ân, báo ân, Ban Trị sự GHPGVN TP.Gò Công đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì nền hòa bình, độc lập của dân tộc tại Đền thờ Liệt sĩ TX.Gò Công (P.2, TP.Gò Công, Tiền Giang).

Thông tin hàng ngày