Đại lão HT.U.Sri Buddharakkitha Thero thăm Nhật

GNO - Đại lão Hòa thượng Udugama Sri Buddharakkitha Thero, Maha Nayaka của chùa Asgiriya ở Sri Lanka và phái đoàn đã đến thăm Nhật Bản từ ngày 23 đến ngày 30-6 theo lời mời của chùa Shinnyo-en ở Tachikawa, Nhật Bản - cho một sự kiện được tổ chức bởi Đại sứ quán Sri Lanka phối hợp với Hòa thượng Yalagamuwe Dammissara Thero của chùa Hachi-oji tại Nhật Bản để đánh dấu kỷ niệm 60 năm quan hệ ngoại giao và quan hệ Phật giáo giữa hai nước (ảnh).

Japan_1.jpg
Japan_2_0.jpg

Trong chuyến thăm, Đại lão Hòa thượng Thero kêu gọi một số chức sắc Phật giáo cao cấp của Nhật Bản như Ni trưởng Shinso Ito, Hòa thượng Asahi Nichi Ju chùa Nhật Liên, Hòa thượng Kisyo Yagi chùa Zojoji và Hòa thượng Tatsumi Egawa chùa Sojiji ở Nhật Bản cùng trao đổi về mối quan hệ tôn giáo lâu dài giữa Sri Lanka và Nhật Bản.

Hòa thượng Maha Nayaka Thero đã dự lễ khánh thành một triển lãm ảnh tại chùa Shinnyo-en ở Tachikawa với chủ đề về những nơi có tầm quan trọng của Phật giáo tại Sri Lanka vào ngày 25-6.

Đồng thời, ngài còn tham dự một cuộc triển lãm được tổ chức tại chùa Shinnyo-en Yuon ở Osaka vào ngày 28-6 đã được tổ chức nhằm thúc đẩy và tăng cường du lịch tôn giáo của Sri Lanka.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày