Đại lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ huyện Đắk Tô

GNO - Sáng nay 11-4, Tỉnh hội Phật giáo Kon Tum đã cử hành nghi thức tưởng niệm và cầu siêu anh linh anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tại Đắk Tô.

Buổi lễ diễn ra tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đắk Tô với sự chứng minh của HT.Thích Quảng Xả, Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự THPG tỉnh Kon Tum cùng chư tôn đức Thường trực BTS Tỉnh hội Phật giáo Kon Tum.

wwwT9 (1).JPG

Toàn cảnh buổi lễ - Ảnh: Nhật Huy

wwwT9 (2).JPG

Lãnh đạo tỉnh Kon Tum, huyện Đắk Tô cùng đông đảo Phật tử địa phương đã đến dự và hiệp lực cầu nguyện.

Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Nhuận Thông, Chánh Thư ký BTS Tỉnh hội cho biết, buổi lễ được tổ chức trang nghiêm thể hiện tinh thần báo ân tri ân của người con Phật, nhằm tưởng nhớ đến những người con ưu tú của đất nước đã nằm xuống cách đây gần 40 năm trong chiến dịch Đắk Tô - Tân Cảnh.

“Cuộc chiến đã qua đi, đất nước đã hồi sinh và phát triển nhưng sự khốc liệt vẫn ám ảnh không nguôi. Vì lẽ đó, tâm niệm về người đã khuất luôn hiện diện trong lòng mỗi người con Phật”, ĐĐ.Thích Nhuận Thông khẳng định.

wwwT9 (3).JPG

Nghi thức niêm hương cầu siêu anh hùng liệt sĩ - Ảnh: Nhật Huy

wwwT9 (4).JPG

Đại diện các cấp chính quyền địa phương, ông Nguyễn Quang Hải, Chủ tịch UBND huyện Đắk Tô đã nhắc lại quá trình chiến đấu và hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ và chân thành tri ân chư tôn đức Phật giáo Kon Tum đã trang nghiêm tổ chức đại lễ cầu siêu. Ông cho rằng, đây là việc làm cần thiết thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của nhân dân Việt Nam và nhắc nhớ mọi người luôn hướng về các bậc tiền nhân hữu công.

Ngay sau đó, chư tôn đức Tăng Ni, đại biểu và Phật tử đã thành kính dâng hương tưởng niệm và trang nghiêm cử hành nghi thức cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh.

Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đắk Tô là nơi an nghỉ của hơn 1.000 anh hùng liệt sĩ đã hy sinh. Đại lễ cầu siêu là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động “uống nước nhớ nguồn” hướng về kỷ niệm 40 năm chiến thắng Đắk Tô -Tân Cảnh (24/4/2072 – 24/4/2012).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày