Đại lễ Phật đản tại huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An)

GNO - Sáng nay, 7-5, tại chùa Lam Sơn (xã Quỳnh Yên), Phật giáo huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) tổ chức Đại lễ Phật đản 2017, có đại diện lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ, Công an tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, UBMTTQ tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các phòng, ban, ngành huyện Quỳnh Lưu, chính quyền sở tại và hàng ngàn Tăng Ni, Phật tử.

DSCF0948.JPG


Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, thành kính

Sau nghi thức chào quốc kỳ, đạo kỳ, niệm Phật cầu gia bị, ban tổ chức đã cung tuyên Thông điệp Đại lễ  Phật đản PL.2561 của Đức Pháp chủ GHPGVN, đọc diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS; ý nghĩa lễ Phật đản của Hòa thượng Trưởng ban Hoằng pháp TƯGH.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Danh Lai, Phó Bí thư -  Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao vai trò trách nhiệm của Giáo hội Phật giáo tỉnh Nghệ An, Ban Trị sự Phật giáo huyện Quỳnh Lưu; đồng thời mong muốn Tăng Ni, tín đồ Phật giáo tích cực tham gia các phong trào từ thiện, an sinh xã hội; đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; kiên quyết đấu tranh, loại trừ các phần tử xấu lợi dụng tôn giáo để mưu cầu lợi ích cá nhân, đi ngược lại lợi ích của dân tộc...

DSCF0976.JPG


Trao quà tới học trò vượt khó

DSCF0953.JPG
Đông đảo Phật tử tham dự

Ông Chủ tịch huyện cũng đề nghị các địa phương có cơ sở thờ tự Phật giáo tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động Phật sự được diễn ra tốt đẹp và luôn quan tâm đến đời sống tín ngưỡng, tâm linh, đáp ứng nhu cầu tinh thần cho bà con nhân dân; kêu gọi bà con Phật tử, các tập thể, cá nhân hảo tâm, ủng hộ vật chất và tinh thần để tiếp tục đầu tư, tôn tạo, xây dựng cơ sở thờ tự tại các chùa nhằm đáp ứng nhu cầu văn hóa, tín ngưỡng của bà con nhân dân và Phật tử trên địa bàn huyện nhà.

Nhiều lẵng hoa chúc mừng Phật giáo huyện của các ban ngành nhân Đại lễ Phật đản lần thứ 2.641. Nghi lễ dâng hương, tắm Phật, thả chim bồ câu và bóng bay nguyện cầu hòa bình, an lành, hạnh phúc cho toàn dân tộc đã diễn ra trang nghiêm. Bên cạnh đó, BTC đã tặng 31 suất quà cho học sinh nghèo hiếu học và người mù xã Quỳnh Yên, với tổng giá trị phần quà 20 triệu đồng.

DSCF0992.JPG


Trì tụng thời kinh kính mừng Đản sinh

DSCF0994.JPG
Thực hiện nghi thức tắm Phật

DSCF0982.JPG
Và thả bóng bay cầu nguyện hòa bình

Trước đó, Phật giáo huyện Quỳnh Lưu cũng đã tổ chức diễu hành xe hoa tại một số xã trên địa bàn huyện và tổ chức chương trình văn hóa nghệ thuật với chủ đề “Mùa hoa vô ưu” - tái hiện lại quá trình Đản sinh đến thành đạo, nhập Niết-bàn của Đức Phật, ca ngợi công lao to lớn của Ngài, ca ngợi quê hương đất nước, con người xứ Nghệ...

Hữu Tình 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày