Đại lễ Vesak LHQ 2016 sắp diễn ra tại Thái Lan

GNO - Theo thông tin từ BTC Đại lễ Vesak LHQ, đúng vào ngày trăng tròn tháng 5 - 2016 sẽ diễn ra Đại lễ Vesak LHQ 2016 tại Thái Lan, với sự tham dự của nhiều phái đoàn Phật giáo các truyền thống khắp năm châu lục.

“Con đường Phật giáo dẫn tới nền hòa bình thế giới” là chủ đề chính của Đại lễ Vesak LHQ năm nay.

Chum anh tai tru so LHQ (3).jpg

Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc tại Bangkok, Thái Lan

Sự kiện văn hóa - tôn giáo thu hút sự quan tâm và tham dự của Phật giáo thế giới sẽ diễn ra chính thức trong 2 ngày 22 và 23-5-2016 (nhằm ngày 16 và 17-4 ÂL), với nhiều hoạt động hội nghị, hội thảo, thuyết trình, biểu diễn nghệ thuật... tại 2 địa điểm: Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya (MCU, Wang Noi, Ayutthaya) và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc ở thủ đô Bangkok.

Đại lễ Vesak LHQ được tổ chức tại Thái Lan là sáng kiến của MCU, lần đầu tiên vào năm 2004, và duy trì liên tục hàng năm sau đó. Cho đến nay, đã có 12 kỳ Đại lễ được tổ chức, trong đó Việt Nam đăng cai tổ chức 2 năm (2008 và 2014). 10 kỳ còn lại đều được diễn ra tại quốc gia sáng kiến. Hiện nay, về phía Việt Nam tham gia Ủy ban Tổ chức quốc tế của sự kiện này có GS.TS Lê Mạnh Thát, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, Viện phó Viện Nghiên cứu Phật học VN và Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, nguyên Chủ tịch Ủy ban Quốc tế năm 2008.

Theo thông tin từ Văn phòng Ban Phật giáo Quốc tế TƯGH, phái đoàn chính thức đại diện GHPGVN gồm 10 thành viên sẽ lên đường tham dự sự kiện trên. Giác Ngộ online sẽ cập cập nhật thông tin hoạt động của sự kiện quốc tế này đến bạn đọc quan tâm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.
Cung đón Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Tăng Ni, Phật tử TP.HCM cung đón Đức Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 30-11, đông đảo Tăng Ni và Phật tử TP.HCM đã tập trung tại Việt Nam Quốc Tự để cung đón Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trở về từ Hà Nội sau thời gian tham dự, chứng minh Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX (2022-2027).

Thông tin hàng ngày