Đài Loan: Chùa Quang Đức tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2554

(GNO): Sáng 19-5, chùa Quang Đức, thôn Cảng Hậu, xã A Liên, huyện Cao Hùng, Đài Loan đã long trọng tổ chức Lễ Phật đản PL.2554.
dailoan_01.jpg
dailoan_02.jpg
dailoan_03.jpg

Đối với người con Phật thì đây là ngày lễ trọng đại và quan trọng nhất, thế nên mỗi người đều với tấm lòng thành kính mà huớng về Đấng Bổn Sư. Hòa thuợng Viện trưởng Tịnh Tâm khai thị:  "Người con Phật không chỉ riêng có một ngày để nhớ về Đức Phật Thích Ca mà từng giờ từng phút tưởng niệm thâm ân sâu dày của Ngài để nhớ và thực hành lời Phật dạy nhằm đem lại cuộc sống an vui cho mình và người, với thân tâm an lạc, xã hội an vui, người người hòa hiệp, gia đình hòa thuận, thế giới hòa bình".

dailoan_04.jpg

Cử hành lễ tắm Phật

dailoan_05.jpg
dailoan_06.jpg
dailoan_07.jpg
dailoan_08.jpg

Mỗi Phật tử nhận được chai nước tắm Phật

dailoan_09.jpg

Nghe pháp thoại trong ngày Phật đản

dailoan_10.jpg

Trước đó một ngày, nhà chùa đã tổ chức ngày tu cùng chư Phật tử tham dự, thời khóa từ 4g sáng đến 9g30 tối với tinh thần "Báo Phật ân đức - Tịnh hóa nội tâm". Chư Tăng Ni cùng Phật tử đã có một ngày tu thanh tịnh để trở về nội tâm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1183 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tức giận hại thân

GNO - Đức Phật chỉ dạy tức giận (sân) là một trong tam độc của tâm, cùng với tham lam và si mê. Trong y học, tức giận sẽ gây ra hành vi nguy cơ cho sức khỏe. Chúng tôi xin làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thông tin hàng ngày