Đài Loan: Đề cử trao giải Nobel Hoà bình năm 2010 cho Ni sư Chứng Nghiêm

Nhân chuyến công tác đến Viện Văn hoá Giáo dục Sayling Wen ở Đài Bắc ngày 04-12, Giáo sư bác sĩ Harald zur Hausen, nhân vật đoạt giải Nobel Y học năm 2008 người Đức đã đề nghị trao giải Nobel Hoà bình năm 2010 cho Ni sư Chứng Nghiêm.

TZU_CHI_MASTER.jpg

Theo lời của bác sĩ Hausen, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu bệnh Ung thư Đức Quốc ở Heidelberg, khi ông đến Đài Loan, hàng loạt hoạt động của Hội Từ Tế như nêu cao tinh thần phụng sự xã hội và cộng đồng, chăm sóc y tế, giáo dục và nhân văn ở Đài Loan cũng như thế giới đã tạo cho ông một ấn tượng vô cùng tốt đẹp.

Ni sư Chứng Nghiêm sáng lập ra hội Từ Tế năm 1966, lúc đầu chỉ có 30 phụ nữ bán hàng dành dụm một ngày 2 xu để giúp đỡ cho những người nghèo khổ. Nhưng nhờ sự lãnh đạo của Ni sư, ngày nay hội đã quy tụ hàng triệu tình nguyện viên trong 45 quốc gia trên thế giới. Họ luôn xuất hiện một cách nhanh chóng và hữu hiệu để cứu trợ cho các nạn nhân thiên tai từ châu Á qua châu Phi và châu Mỹ, thành viên Từ Tế là một trong những thiện nguyện viên đầu tiên có mặt trong các vùng thiên tai bão lụt, động đất, sóng thần…. Ngoài ra, Hội còn có nhiều bệnh viện miễn phí, trường đại học y khoa đã đào tạo được hàng ngàn y-bác sĩ, nhiều đài phát thanh, và một đài truyền hình Phật giáo…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày