Đài Loan: Hoà Thượng Tinh Vân nhận bằng Tiến sĩ Văn học

HT Tinh Vân nhận bằng tiến sĩ danh dự  văn học
HT Tinh Vân nhận bằng tiến sĩ danh dự văn học
(GNO) : Ngày 13/6/2009, trường đại học Trung Sơn Đài loan đã cử hành lễ trao tặng học vị Tiến sĩ danh dự cho đại sư Tinh Vân- vị lãnh tụ tinh thần văn hoá Phật giáo Đài loan- khai sáng tổ chức Phật giáo thế giới Phật Quang Sơn, tuyên dương những cống hiến của ngài về văn hoá giáo dục đối với xã hội và nhân loại.  

Hiệu trưởng trường đại học Trung Sơn- Dương Hoằng Đội đến dự lễ cấp phát văn bằng và tự tay trao bằng chứng nhận Tiến sĩ Văn học danh dự cho trưởng lão Tinh Vân. Ông tán thán đại lão Hoà thượng Thích Tinh Vân từ một người bình thường đã làm nên việc vĩ đại: “ Ở phương diện văn hoá, giáo dục, từ thiện, ngài đều có những biểu hiện tuyệt vời, nhất là những cống hiến về giáo dục của Hoà thượng trong việc sáng lập nhiều trường đại học, trung học và tiểu học…”, hiệu trưởng phát biểu.

Tại buổi lễ, Hoà thượng Tinh Vân nói: “Nhân duyên thế gian là bất khả tư nghì, mỗi loại đều gắn bó chặt chẽ với nhau mà phục vụ nhân sanh, khiến cho thế giới ngày càng tốt đẹp. Vì vậy, cần y theo tự nhiên, tận tâm tận lực, tiếp tục những khả năng để phục vụ cho xã hội”.

Hiệu trưởng trường đại học Phật Quang- Ông Chánh Nghĩa và hội trưởng phân viện Phật Quang Sơn Đài Nam - Hoàng Minh Khải và các giới quần chúng Phật tử đã đến tham dự buổi lễ .

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày